Intracom Group

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam tiếp Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt

Năng lượng tái tạo và nông nghiệp sạch chính là chủ đề chính trong hướng đi hợp tác giữa Intracom Group với các doanh nghiệp Azerbaijan – Đó là nội dung được thảo luận trong buổi làm việc giữa ngài Shovgi Kamal Oglu Mehdizade - Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam với Chủ tịch Intracom Group Nguyễn Thanh Việt, vào chiều ngày 22/5.

Tại Đại sứ quán Azerbaijan, ngài Đại sứ đã có buổi tiếp thân mật Chủ tịch Intracom Group. Hai bên cùng chia sẻ những thế mạnh thương mại của doanh nghiệp, đồng thời kết nối những cơ hội hợp tác, trao đổi.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt cho biết, hóa dầu và năng lượng sạch là vấn đề mà Intracom Group đặc biệt quan tâm trong thời gian tới. Đó cũng chính là thế mạnh của đất nước Azerbaijan – Đất nước Trung Á có kho dầu mỏ lớn nhất thế giới. Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp hai nước sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, kết nối trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Intracom Group (trái) và Ông Shovgi Kamal Oglu Mehdizade – Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam (phải)

Nông nghiệp sạch và hệ thống y tế là lĩnh vực mà Đại sứ quán Azerbaijan và các doanh nghiệp Azerbaijan mong muốn đặt quan hệ hợp tác với Intracom Group. Chia sẻ tại buổi làm việc, ngài Đại sứ ghi nhận “Y tế là lĩnh vực rất quan trọng, thậm chí, quan trọng hơn cả năng lượng tái tạo. Sức khoẻ của một nền kinh tế thể hiện ở chính việc chúng ta quan tâm đến sức khoẻ của từng cá nhân trong nền kinh tế ấy như thế nào. Và Intracom Group xây dựng một tổ hợp y tế hoàn hảo, rất tốt.”

Vùng nông nghiệp sạch của Intracom Group

Ngài Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Azerbaijan sẽ trở thành cầu nối thương mại, hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp, các bộ ngành liên quan và cùng nhau nghiên cứu, phát triển quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp hai nước trong năm tới.

Sự phối hợp giữa Intracom Group với các doanh nghiệp Azerbaijan sẽ dựa trên nền tảng hợp tác chung giữa Azerbaijan và Việt Nam. Nhất là khi đề xuất mở đường bay thẳng từ Azerbaijan tới Việt Nam đang được xem xét. Với Việt Nam và các doanh nghiệp Việt, ngài Đại sứ Shovgi Kamal Oglu Mehdizade luôn dành một tình cảm đặc biệt.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch trân trọng mời ngài Đại sứ và các doanh nghiệp thăm quan một số dự án thủy điện và các vùng nông nghiệp của Intracom Group. Theo đó, Intracom Group sẽ đưa ra những cơ sở và đề xuất hợp tác trong buổi gặp tiếp theo.

Đánh giá
  • Tags: