Intracom Group

Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 tại Đạo tràng Cửu Hoa Sơn

Ngày 12 tháng 04 năm Nhâm Dần (tức ngày 12 tháng 05 Dương lịch), tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 được tổ chức nghiêm trang, thành kính

 

Lễ Phật đản là sự kiện trọng đại nhất đối với Phật tử trên khắp năm châu. Đây là ngày Đức Thế Tôn – bậc vĩ nhân tối thượng tôn quý xuất hiện ở đời. Đức Phật đã đem đến cho đời bức thông điệp bất diệt về việc thiết lập một thế giới hòa bình, an lạc cho tất cả chúng sinh.

Lễ Phật, cầu bình an tại Đạo tràng Cửu Hoa Sơn (Bệnh viện Đa khoa Phương Đông)

 

Tham dự và chứng minh cho Đại lễ Phật đản của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn năm nay có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức (Vĩnh Phúc); Thượng tọa Thích Tâm Thuần, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội); Thượng Tọa Thích Thông Tánh, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa) cùng nhiều Đại đức, Giáo thọ sư… của các Thiền viện Sùng Hoa (Bắc Ninh), An Lễ (Nam Định), Thiên Huống (Thanh Hóa)… cùng toàn thể Phật tử của Đạo tràng đồng tham dự.

Đại lễ Phật đản của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn có sự tham gia của nhiều Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, tăng ni, Phật tử Đạo tràng…

 

Đại lễ bắt đầu bằng Nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, nghi thức chào Quốc kỳ và Phật giáo kỳ, phút nhập từ bi quán, dâng hoa cúng dường, nguyện cầu chúng sinh an lạc.

Các Phật tử Đạo tràng Cửu Hoa Sơn niệm Phật cầu gia bị

Nghi lễ dâng hoa cúng dường

 

Tiếp đó Thượng tọa Thích Tâm Thuần – Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng với những lời đạo từ nêu lên sự nhiệm màu của Pháp Phật, mong muốn chúng sanh dành nhiều tâm huyết hơn để tư duy và hiểu sâu luật Nhân Quả, Vô Thường, khám phá chính mình cũng như thấm nhuần giáo lý Phật pháp nhằm áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

 

Thông điệp Phật đản năm nay nhấn mạnh về trách nhiệm xã hội của mỗi con người sống trên cõi đời: “Trách nhiệm xã hội là tiêu chuẩn của đạo đức cá nhân, mỗi tổ chức đều phải có trách nhiệm, nghĩa vụ lao động vì hạnh phúc, an lạc của nhân loại. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đệ tử của Đức Phật cũng phải nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật, siêng năng thực hành từ bi hỷ xả”.

Đại lễ có sự tham gia của nhiều Thượng tọa, Đại đức, Giáo thọ sư của nhiều Thiền viện

 

Cũng trong Đại lễ, Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần, trụ trì Thiền viện Tuệ Đức đã thuyết pháp về ý nghĩa Lễ Phật đản và Lễ tắm Phật. Đồng thời, Thượng tọa cũng thuyết giảng về cách để mỗi người vượt qua những bất an thường tình trong cuộc sống, công việc bằng bốn cách thực tập để cân bằng tâm. “Một là dùng sợi dây hơi thở cột tâm lý. Hai là ra lệnh cho vọng tâm mình dừng lại. Ba là quán xét xem những vọng niệm trôi theo dòng sông tâm thức. Bốn là nhổ bật gốc khổ đau, thiết lập sự bình an tự thân”.

Ban chức sự Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn cảm tạ

 

Sau Đạo từ của Chư Thượng tọa chứng minh, Ban chức sự Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã cảm tạ và phát nguyện tu học.

 

Cuối buổi Đại lễ, toàn bộ Chư Tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, tăng ni, Phật tử đã cử hành nghi thức của Lễ Tắm Phật thể hiện lòng tôn kính của người con Phật dâng lên Đức Thế Tôn, giúp tẩy trừ trần lao phiền não, làm thanh tịnh ba nghiệp, mong hướng con người đến an vui, nuôi dưỡng thân tâm, vun bồi công đức.

Cử hành Tụng kinh Phật đản

Cử hành Nghi thức Lễ tắm Phật

 

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã diễn ra trang trọng, tuân thủ đầy đủ nghi thức Phật giáo, thể hiện lòng thành kính với tam bảo, với quý thầy. Đây cũng là nét văn hóa của Intracom Group trong việc duy trì trường tồn và phát triển Phật giáo, lấy triết lý Phật giáo làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp.

Các Phật tử Đạo tràng Cửu Hoa Sơn cử hành Nghi thức Lễ tắm Phật

 

Thông qua các hoạt động, nghi lễ trong ngày Đại lễ Phật đản, mỗi người con Phật, trong đó có Phật tử Đạo tràng nhận diện rõ hơn vai trò của mình đối với trách nhiệm xây dựng xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, theo đúng phương châm của đạo Phật “sống tốt đời, đẹp đạo”.

* Một số hình ảnh trong Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Đạo tràng Cửu Hoa Sơn

Nghi lễ dâng hoa cúng dường

Cử hành Nghi thức Lễ tắm Phật

Bệnh viện đa khoa Phương Đông trang hoàng cờ hoa chào đón Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Đánh giá
  • Tags: