Intracom Group

TOP 10 công ty kinh doanh bất động sản uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Khi quyết định mua, bán, hoặc đầu tư vào bất động sản, việc lựa chọn một công ty bất động sản phù hợp để bạn thực hiện ký kết, giao dịch là một bước quan trọng đối với sự thành công của bạn. Một công ty bất động sản uy tín không chỉ giúp bạn tìm được những cơ hội đầu tư tốt nhất mà còn hỗ trợ bạn qua mọi quá trình pháp lý và thương mại liên quan, từ khâu đàm phán giá cả cho đến việc hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Việc chọn lựa không chỉ dựa vào danh tiếng mà còn dựa vào hàng loạt các yếu tố khác như dịch vụ khách hàng, kinh nghiệm và thành công trong dự án, và đặc biệt là sự phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Vậy các công ty kinh doanh bất động sản nào uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay?

Hãy cùng Intracom Group điểm qua top 10 công ty kinh doanh bất động sản nhé!.

Các tiêu chí đánh giá một công ty bất động sản

Để đánh giá xếp hạng các công ty kinh doanh bất động sản thì việc dựa trên một loạt các tiêu chí là điều quan trọng và cần thiết. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn lọc ra công ty có khả năng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Dưới đây là các tiêu chí chính:

Uy tín và kinh nghiệm

Một công ty bất động sản lâu đời thường có nhiều kinh nghiệm hơn và đã trải qua nhiều biến động của thị trường, giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành.

Kiểm tra xem công ty có giấy phép hoạt động hợp lệ và các chứng chỉ chuyên nghiệp không. Điều này bảo đảm họ tuân thủ các quy định của ngành.

Tìm hiểu ý kiến từ khách hàng trước và các chuyên gia trong ngành để đánh giá sự tin cậy của công ty.

công ty kinh doanh bất động sản

Dịch vụ khách hàng

Đánh giá mức độ sẵn lòng và khả năng cung cấp tư vấn chuyên nghiệp từ công ty. Một công ty bất động sản tốt sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đọc các đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước để hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ.

Đây là một yếu tố quan trọng cho thấy sự cam kết lâu dài của công ty với khách hàng của họ.

Danh mục dự án và thành công

Xem xét các dự án mà công ty đã thực hiện hoặc đang quản lý. Điều này cho bạn biết được loại bất động sản mà họ chuyên về và thành công của họ trong từng loại.

Tìm kiếm thông tin về những trường hợp thành công nổi bật mà công ty đã thực hiện, điều này không chỉ cho thấy kinh nghiệm mà còn cho thấy khả năng thực thi thành công các dự án.

Phản hồi từ khách hàng trước

Các nền tảng này thường chứa các bình luận và đánh giá chân thực từ khách hàng đã từng làm việc với công ty.

Đừng ngần ngại yêu cầu công ty cung cấp thông tin liên lạc của một số khách hàng trước để bạn có thể trực tiếp hỏi họ về kinh nghiệm làm việc với công ty.

Việc đánh giá một công ty bất động sản không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra danh tiếng hay kinh nghiệm của họ. Một phần quan trọng là xem xét cách họ tương tác với khách hàng, sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, và những thành tựu cụ thể mà họ đã đạt được trong quá khứ. Thông qua việc áp dụng những tiêu chí này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn để lựa chọn công ty bất động sản phù hợp nhất với mình.

TOP 10 công ty kinh doanh bất động sản uy tín

1, Công ty Cổ phần Vinhomes – Tập đoàn Vingroup

Cái tên Vinhomes và Vingroup đã không còn xa lạ gì khi chúng ta đi đến đâu cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm ấn tượng của tập đoàn này. Đứng đầu trong top công ty kinh doanh bất động sản, Vinhomes sở hữu một chuỗi dự án đại đô thị và nhà ở cao cấp trên khắp cả nước.

Các dự án bất động sản này đều có quy mô lớn và được đầu tư chất lượng. Ngoài lĩnh vực này, Vingroup cũng tham gia đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực khác như ô tô, giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác.

Một số dự án bất động sản tiêu biểu của Vinhomes bao gồm:

 • Vinhomes Royal City
 • Vinhomes Times City
 • Vinhomes Riverside
 • Vinhomes Central Park
 • Vinhomes Ocean Park
 • Vinhomes Smart City
 • Vinhomes Grand Park

2, Công ty Novaland

Ra đời vào năm 1992, công ty Novaland đã trở thành một trong những cái tên lớn trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn hiện nắm giữ các dự án khu dân cư, bán lẻ và thương mại chủ yếu ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, Novaland đã hoàn thành trên 30 dự án dân cư, bao gồm Sunrise City, Saigon Royal,… Ngoài các dự án cao cấp với giá lên tới 250.000 USD, Novaland cũng cung cấp các sản phẩm khác có mức giá phải chăng hơn, chẳng hạn như các căn hộ giá 60.000 USD tại Richstar.

3, Công ty Cổ phần tập đoàn Ecopark

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark có tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng. Công ty đã xây dựng thành phố xanh đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2003, và đặt tên thương hiệu là Ecopark.

Dự án đã thu hút nhiều đối tác lớn như Đại học Y Tokyo và EPGA Academy. Ecopark hiện có 12 khu phức hợp dân cư cùng nhiều khu trường học, bán lẻ, bệnh viện và công viên. Công ty đang có kế hoạch mở rộng Ecopark bằng cách tăng cường xây dựng khu dân cư, mở rộng tiện ích và cơ sở hạ tầng.

4, Tập đoàn Hưng Thinh

Trong top các công ty kinh doanh bất động sản, Hưng Thịnh được thành lập năm 2002 và đã có lịch sử hoạt động trong 2 thập kỷ. Mục tiêu chính của công ty là phân khúc bất động sản dân cư. Từ năm 2015, công ty đã liên tục được gọi tên bởi BCI Asia trong danh sách 10 Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Hưng Thịnh đang sở hữu xấp xỉ 20 thương hiệu chuyên về phát triển bất động sản, xây dựng công nghệ xanh. Tập đoàn cũng có hơn 30 dự án từ lớn đến nhỏ. Các dự án của Hưng Thịnh có thể kể đến:

Melody Residences, Rainbow 8X và các căn hộ sang trọng tại Saigon Mia và Quận 7 có giá gần 150.000 USD.

Tập đoàn cũng đã phát triển các dự án biệt thự cao cấp với giá bán từ 1 triệu USD trở lên.

5, Đất Xanh Group

Thương hiệu Đất Xanh có mặt trên thị trường bất động sản từ năm 2003 và đang khẳng định vị thế là nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện, tạo cuộc sống ưu việt cho khách hàng.

Các dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Group gồm có:

 • Opal Skyview (Thủ Đức)
 • Lux Garden (Quận 7)
 • Opal Garden (Thủ Đức)
 • Opal Riverside (Thủ Đức)
 • Sunview Town (Thủ Đức)
 • Gem Riverside (Quận 2)

6, Hongkong Land

Hongkong Land có lịch sử hoạt động rất lâu đời, từ năm 1889. Với hơn 130 năm kinh nghiệm, tập đoàn đang quản lý và sở hữu hơn 850 nghìn m2 văn phòng cùng trung tâm thương mại cao cấp ở nhiều thành phố lớn tại châu Á.

Tại Singapore, công ty con của Hongkong Land – MCL cũng là chủ đầu tư có uy tín lâu năm.

Các dự án nổi bật của Hongkong Land bao gồm:

 • Dự án The Nassim – Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Dự án The ESSE Sukhumvit 36 – Bangkok, Thái Lan
 • Dự án Serenade – Hồng Kông
 • Dự án J Gateway – Singapore
 • Dự án Anandamaya Residences – Jakarta, Indonesia
 • Dự án Marina Bay Financial Centre – Singaporeli

7, Tập đoàn Sunshine

Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine được thành lập vào năm 2016. Công ty đã triển khai nhiều dự án nổi bật, ví dụ như Sunshine Garden ở Hà Nội, hay dự án Sunshine Palace với vốn đầu tư lên tới 800 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sunshine Group cũng đã đầu tư vào dự án Sunshine City tại khu đô thị Ciputra với giá trị 5.000 tỷ đồng và bơm 1.500 tỷ đồng vào Sunshine Boulevard ở quận Thanh Xuân. Năm 2018, chủ đầu tư tiếp tục mở rộng sang phía Nam và giới thiệu các dự án lớn tại quận 1, 4 và 7:

 • Dự án Sunshine City Sài Gòn
 • Dự án Sunshine Diamond River
 • Dự án Sunshine Horizonli

8, BIM Group

Trong danh sách các công ty bất động sản uy tín tại Việt Nam, BIM Group, được thành lập vào năm 1994, có trụ sở chính tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Tập đoàn đã hoàn thành và đang thực hiện nhiều dự án lớn tại Việt Nam, bao gồm:

 • Dự án căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hanoi
 • Trung tâm thương mại Syrena Tower
 • Khu đô thị Halong Marina
 • Chung cư Green Bay Towers

9, Tập đoàn BĐS Nam Cường

Tập đoàn Nam Cường cũng là một trong những cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các công ty bất động sản uy tín nhất hiện nay. Tập đoàn này hiện đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực nhưng chủ yếu tập trung vào bất động sản. Các dự án được đầu tư và xúc tiến chủ yếu tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định.

Những dự án nổi bật nhất của tập đoàn bất động sản Nam Cường bao gồm khu đô thị mới Cổ Nhuế, khu đô thị mới Dương Nội, khách sạn 5 sao Nam Cường Phùng Khoang.

10, Intracom Group

Intracom Group được thành lập vào ngày 21/12/2002, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng bất động sản, năng lượng sạch, vật liệu xây dựng, thi công xây lắp và lĩnh vực y dược. Hiện nay, Intracom Group đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hơn 30 công ty thành viên, hàng ngàn nhân viên và hàng trăm dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực, đồng thời mở rộng các chi nhánh sang Singapore và Nhật Bản.

Các dự án kinh doanh bất động sản đã và đang được triển khai:

Các công ty kinh doanh bất động sản tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều bạn trẻ cũng như các nhà đầu tư. Dù bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành bất động sản hay cơ hội đầu tư, hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

5/5 - (3 bình chọn)
 • Tags: