Intracom Group

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt tham gia tập huấn cho các nhóm yếu thế được Bộ kế hoạch và Đầu tư bảo trợ

Sáng ngày 07/09/2022, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho các nhóm yếu thế do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ. Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group tham gia chương trình với vai trò diễn giả khách mời.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến nhóm đối tượng yếu thế, chăm lo về sức khỏe, cải thiện về điều kiện sống, các cơ hội học tập và việc làm để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại lớp tập huấn

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh và tôn vinh những nỗ lực của những người thuộc nhóm yếu thế trong việc đóng góp cho xã hội. Đồng thời khích lệ động viên các nhóm tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, có thu nhập ổn định, giúp đỡ những người có cùng hoàn cảnh và đóng góp cho xã hội. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết đồng hành và hỗ trợ tối đa, những ý tưởng tốt sẽ được ủng hộ để phát triển, phấn đấu từ mục tiêu nhỏ đến mục tiêu lớn, tạo ra việc làm, tăng thêm thu nhập cho các nhóm yếu thế do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt trình bày “Các cơ hội khởi nghiệp trên thị trường dành cho các Doanh nghiệp xã hội có lao động là người khuyết tật”

Với vai trò diễn giả khách mời, ông Nguyễn Thanh Việt đã chia sẻ những nội dung, những lời khuyên dành cho các chủ doanh nghiệp xã hội và người lao động là người khuyết tật. Đồng thời làm rõ những khó khăn, thách thức và các cơ hội khởi nghiệp trên thị trường của các doanh nghiệp xã hội.

Theo ông Nguyễn Thanh Việt, hiện cả nước có hơn 6,4 triệu người khuyết tật, trong đó mới chỉ có 31,7% nằm trong lực lượng lao động. Con số này còn rất khiêm tốn so với lực lượng thanh niên khuyết tật và người khuyết tật còn khả năng lao động và tạo ra giá trị cho bản thân và gia đình cũng như mong muốn có việc làm để khẳng định mình. Chính vì vậy, các doanh nghiệp xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo, tiếp nhận người lao động thuộc nhóm yếu thế; tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định, giúp người khuyết tật có thể tạo ra các giá trị cho bản thân và đóng góp cho gia đình, xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Việt nhấn mạnh, Intracom Group đầu tư các nhóm lĩnh vực chính là năng lượng sạch, giải pháp môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư bất động sản và y tế, các nhóm lĩnh vực này đều có thể mở ra cơ hội việc làm, sẵn sàng đón nhận lao động là người khuyết tật làm việc. Ví dụ như tại lĩnh vực y tế, hiện tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông của Intracom Group có các khoa như phục hồi chức năng, đông y, viện dưỡng lão Phương Đông Asahi… đây là những nơi có những công việc phù hợp với người khuyết tật .

Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Việt chia sẻ sẽ tạo điều kiện, có những chính sách hỗ trợ mặt bằng đặt văn phòng cho các doanh nghiệp xã hội có lao động là người khuyết tật, hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp, hướng đi cho các sản phẩm, tư vấn chiến lược Marketing nhằm đưa sản phẩm tiếp cận được đến các đối tượng khách hàng tiềm năng, bán hàng xuyên biên giới, giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi mới để phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các doanh nghiệp xã hội được trao đổi những khó khăn còn gặp phải, những nguyện vọng, đề xuất hỗ trợ và các vướng mắc về chính sách pháp lý, chính sách đào tạo người lao động khuyết tật, thuế… Một số đại diện doanh nghiệp xã hội có mặt tại buổi tập huấn cũng bày tỏ về mong muốn được mở ra cơ hội việc làm, cơ hội để phát triển bền vững với Intracom Group trong các lĩnh vực về nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe – các lĩnh vực mà người khuyết tật có thể đảm nhiệm.

Thay mặt cho những người yếu thế, đại diện Nhóm Kymviet, Nhóm Hợp tác xã Tâm Ngọc, Nhóm Thương Thương, … đã gửi lời cảm ơn tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Nguyễn Thanh Việt đã mang lại mô hình bảo trợ rất tốt cho người khuyết tật và mong muốn mô hình này được nhân rộng hơn giúp cho người yếu thế có cuộc sống ngày càng tốt hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Đánh giá
  • Tags: