Intracom Group

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt định hướng tương lai cho sinh viên ĐH Nội Vụ Hà Nội

Intracom kỳ vọng và tin tưởng sự thành công, hoài bão, khát vọng của thầy và của trò trường Đại học Nội vụ nói chung, khoa Quản trị văn phòng nói riêng; mục tiêu, kế hoạch cụ thể ngắn hạn và dài hạn trong việc hợp tác giữa hai bên trong xu thế hội nhập và phát triển.

“Hãy học khi người khác ngủ;
Lao động khi người khác lười nhác;
Chuẩn bị khi người khác chơi bời và
Có giấc mơ khi người khác chỉ biết đến ao ước”.

Đó là câu “thần chú” của ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) dành tặng các bạn tân sinh viên Khoa Quản trị văn phòng, Trường Đại học Nội vụ tại Chương trình “Chào tân sinh viên khoá 2016 – 2020”.

Với tư cách là khách mời – đối tác chiến lược của Trường đại học Nội vụ Hà Nội, nhân dịp này ông Nguyễn Thanh Việt đã có những chia sẻ rất thú vị và bổ ích:

“Thứ nhất vì các bạn được học tại Hà nội, chính là Thăng Long xưa, với truyền thống hàng nghìn năm văn vật, từng tấc đất Thăng long này mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam mà chỉ có ai mang trong mình dòng máu Việt Nam mới hiểu được. Không phải trường đại học nào cũng ở Hà Nội.

Thứ hai vì trường Đại học Nội vụ là một trong những trường đào tạo chuyên ngành uy tín.

Thứ ba vì khoa Quản trị Văn phòng là một trong những khoa có đội ngũ giáo viên thuộc lớp người cần phải bảo tồn do tính nhân văn của họ.

Có một danh ngôn nói rằng: “Để mở một cánh cửa chúng ta cần tri thức, nhưng để giữ mãi một cánh cửa mở chúng ta cần nhân văn”.

Chúng tôi tin ở môi trường đào tạo của khoa Quản trị văn phòng, tin rằng các bạn sẽ học được ở đây không chỉ là tri thức mà là cả nhân văn.

Đến với các bạn, chúng tôi xin có vài góp ý đơn sơ như sau:

Thứ nhất việc học là chính, sinh viên là trung tâm cho nên chúng ta đừng làm những sinh viên thừa thời gian, hãy tranh thủ học, càng nhiều càng tốt.

Học trong giáo trình, học ngoài giáo trình.

Học trong trường và học ở các trung tâm các kỹ năng mềm.

Học để giữ bản sắc Dân tộc Việt.

Thứ hai: nên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hoạt động chung của khoa, trường.

Công việc này có hai khía cạnh là giúp giao lưu và giúp cho Tâm linh.

Thứ ba: có mấy thứ không nên sợ mình giỏi quá là Ngoại ngữ, Tin học văn phòng, kỹ năng sống, kỹ năng chịu áp lực và có thể là đại cương về kế toán, tài chính.

Thứ tư: Nên rèn luyện nếp sống tự lập, tự tin, cởi mở.

Biết xây dựng ước mơ và biết biến ước mơ thành hiện thực

Thứ năm: nên vừa học vừa làm, kiếm thêm kinh tế phụ, rèn luyện kỹ năng kiểm soát tài chính cá nhân, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn.

Tuy nhiên không nên để ảnh hưởng nhiều đến việc học.”

Đồng thời qua chương trình, Intracom kỳ vọng và tin tưởng sự thành công, hoài bão, khát vọng của thầy và của trò trường Đại học Nội vụ nói chung, khoa Quản trị văn phòng nói riêng; mục tiêu, kế hoạch cụ thể ngắn hạn và dài hạn trong việc hợp tác giữa hai bên trong xu thế hội nhập và phát triển.

Để động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần, tạo niềm hứng khởi cho khóa học mới, đại diện Intracom đã trao 10 suất học bổng cho những bạn sinh viên đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tuyển vừa qua và có món quà đặc biệt dành cho lãnh đạo khoa Quản trị văn phòng.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đánh giá
  • Tags: