Intracom Group

CHỦ TỊCH NGUYỄN THANH VIỆT CHIA SẺ TẠI KHÓA TU THANH THIẾU NHI TRÚC LÂM LẦN THỨ VII

Muốn đạt thành công trước tiên phải hiểu mình - Đó là những chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Thanh Viêt trong Khóa tu thanh thiếu nhi Phật tử Trúc Lâm lần thứ VII, diễn ra vào ngày 7-9/7/2023, tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc, Hà Nội. Tiếp nối thành công của 6 kỳ trước đó, kỳ Khóa tu năm nay với sự tham gia của hơn 300 thiền sinh.

Khóa tu là không gian văn hóa lành mạnh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè. Trong 3 ngày, các trại sinh sẽ được tham gia các khóa tọa thiền, thiền hành và sám hối.

Bên cạnh đó, Khóa tu triển khai nhiều hoạt động khác như thi hái hoa đạo lý, viết báo tường, cùng các trò chơi tập thể để giao lưu, gắn kết tình đồng đội và phát huy tinh thần làm việc nhóm. Từ đó, góp phần trong giáo dục đạo đức lối sống lành mạnh cho tầng lớp thanh thiếu nhi, giúp các em có những hành trang quý báu để vững bước vào tương lai.

Khóa tu thanh thiếu nhi Trúc Lâm lần thứ VII được tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tham gia tại Khóa tu, Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt đã có dịp chia sẻ về chủ đề “Các yếu tố để thành công” cùng với các bạn thanh, thiếu nhi. Nếu muốn có được thành công trước tiên phải hiểu được bản thân mình. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cần rèn luyện tính kiên nhẫn, nâng cao sức khỏe và tăng cường giao lưu.

Đạo Phật là đạo của yêu thương, để yêu thương chúng ta phải có trí tuệ. Từ-bi luôn đi cùng với Trí-tuệ – Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt nhấn mạnh. Những ai thấm nhuần được 3 điều: Từ bi – Trí tuệ, tin sâu nhân quả, hiểu lẽ vô thường, ắt sẽ có được thành công. Trên con đường bước tới thành công ấy, hãy học cách quên bản thân mình đi, nghĩ cho người nhiều hơn, hãy “bỏ tất cả để có tất cả”.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt có cơ duyên được gặp gỡ và có những chia sẻ đáng quý với các bạn trẻ nơi đây

Những người trẻ tuổi và tràn đầy năng lượng hãy lập kế hoạch cho sự thành công của chính mình, vì người thân, vì cộng đồng, vì quốc gia và dân tộc. Hãy là những người thành công, hãy làm cho Việt Nam tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Hơn 200 thanh thiếu nhi đã có một môi trường tu tập bổ ích

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia Khóa tu lần này, mong muốn các bạn trại sinh phát huy được hết sức mạnh, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức bền của thanh xuân để Khóa tu thành tựu viên mãn.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt chia sẻ “Muốn yêu thương phải có Trí Tuệ, Từ-bi luôn đi cùng với Trí-tuệ”

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nói chung, trong đó có Thiền phái Trúc Lâm luôn hướng đến thế hệ trẻ để tạo nhân duyên thù thắng nhất cho các bạn được tu học, có cơ hội tiếp nhận và thực hành những lời dạy của Đức Phật từ những khóa tu như vậy.

Chúc cho các bạn trẻ sẽ có được thành công trong tương lai

 

Đánh giá
 • Tags:

Tin tức liên quan

phật pháp tăng là gì

1 Tháng Ba, 2024

 • Tin tức Intracom
 • Văn hóa Phật giáo
 • by Admin

Phật pháp tăng là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và bản chất

Xem tiếp

24 Tháng Hai, 2024

 • Tin tức Intracom
 • Văn hóa Phật giáo
 • by Admin

CẢNH BÁO: LỪA ĐẢO MẠO DANH INTRACOM GROUP TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM!

Xem tiếp
ngày lễ phật đản nên làm gì

22 Tháng Hai, 2024

 • Tin tức Intracom
 • Văn hóa Phật giáo
 • by Admin

Ngày lễ Phật Đản nên làm gì?

Xem tiếp
địa điểm du xuân đầu năm chùa tam trúc

21 Tháng Hai, 2024

 • Tin tức Intracom
 • Văn hóa Phật giáo
 • by Admin

Điểm đến lý tưởng cho dịp “du xuân lễ hội đầu năm 2024”

Xem tiếp