Intracom Group

Chi phí sống ở viện dưỡng lão bao nhiêu tiền?

Chi phí vào viện dưỡng lão luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình có người cao tuổi. Trải qua một thời gian dài gắn bó với cuộc sống, gia đình và xã hội, những người cao tuổi xứng đáng được quan tâm, chăm sóc và tôn trọng. Để tránh việc chi phí sống ở viện dưỡng lão trở thành gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình, việc tìm hiểu kĩ về chi phí, chất lượng và các dịch vụ là cần thiết để có phương án cân đối tài chính tốt nhất.

Điều quan trọng không chỉ là chi phí sống ở viện dưỡng lão bao nhiêu tiền, mà là điều kiện vật chất tốt cho ông bà, cha mẹ chúng ta, chú trọng đến yếu tố tình cảm, sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe tận tình – thứ mà chúng ta khó có thể thực hiện một cách trọn vẹn trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Viện dưỡng lão giống như một ngôi nhà thứ 2 cho người cao tuổi, nơi họ được quan tâm đến sức khỏe, nhận được sự quan tâm yêu thương như những thành viên trong gia đình, được sinh hoạt cộng đồng người cao tuổi, nâng cao tinh thần, vững vàng nghị lực sống, hưởng niềm vui trọn vẹn tuổi già.

Chi phí sống ở viện dưỡng lão bao nhiêu 1 tháng?

Viện dưỡng lão đang trở thành khái niệm không còn xa lạ với nhiều người, nhiều người còn đang ở độ tuổi trung niên cũng đã lên kế hoạch cho bản thân mình để vào viện dưỡng lão khi về già, rõ ràng, viện dưỡng lão đang là nơi nhận được nhiều quan tâm, nhất là trong giai đoạn già hóa dân số diễn ra nhanh như hiện nay.

chi phí sống ở viện dưỡng lão

Hiện nay tại Việt Nam, viện dưỡng lão xuất hiện dưới nhiều hình thức, đa dạng về các gói chất lượng khác nhau, đi kèm với đó là các mức chi phí sống ở viện dưỡng lão. Chi phí một tháng ở viện dưỡng lão sẽ giao động trong khoảng từ 7.000.000 đến 15.000.000đ, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng cũng như các yếu tố sức khỏe, tình trạng bệnh lý của người cao tuổi, các yếu tố khác nhau cũng sẽ quyết định những dịch vụ, phòng ở của mỗi người.

Các viện dưỡng lão còn có các gói dịch vụ khác nhau để phù hợp hơn với các điều kiện kinh tế của từng gia đình, các phòng đơn, đôi, phòng chung cũng sẽ có những mức chi phí khác nhau. Các cụ có sức khỏe và tinh thần tốt hay các cụ cần nhận được sự chăm sóc sát xao của đội ngũ y tế cũng sẽ có các mức chi phí khác nhau tại nơi đây.

Chi phí gồm dịch vụ gì?

Mức chi phí sống ở viện dưỡng lão cho người già cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào số người trong phòng, phòng đơn, đôi hay phòng tập thể sẽ có các mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình cũng như tình trạng sức khỏe của người cao tuổi cũng sẽ có các mức chi phí khác nhau. Các dịch vụ tại viện dưỡng lão sẽ bao gồm:

Dịch vụ cơ bản

Phòng nghỉ (Nơi ở) tiện nghi, khép kín và được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ sinh hoạt thiết yếu như giường, tủ, tivi, điều hòa, bình nóng lạnh,… cung cấp không gian sinh hoạt sạch sẽ và an toàn với người cao tuổi.

Về chế độ dinh dưỡng, các bữa ăn đảm bảo 3 bữa chính/ngày và 2 bữa phụ. Chế độ dinh dưỡng sẽ phù hợp với sức khỏe và tình trạng của người cao tuổi, thực đơn các món ăn cũng sẽ được điều chỉnh thường xuyên để đa dạng và tránh cảm giác nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.

Cung cấp dịch vụ giặt giũ, lau dọn, cung cấp đầy đủ các đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt,….

Người cao tuổi cũng sẽ được tham gia các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí tại nơi đây.

Dịch vụ hỗ trợ

Người cao tuổi có tình trạng sức khỏe không tốt sẽ cần đến những dịch vụ hỗ trợ như: nâng đỡ, đi lại, tắm gội, đóng bỉm, hỗ trợ đi vệ sinh.

Các hoạt động theo dõi sức khỏe hàng ngày như đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe định kì, đo nhịp tim,…

Điều trị các bệnh theo mùa thông thường như cảm cúm, tiêu chảy, táo bón,…

vào viện dưỡng lão bao nhiêu tiền

Dịch vụ tiện ích

Bên cạnh những dịch vụ cơ bản kể trên, tại một số viện dưỡng lão ở Hà Nội hay các thành phố lớn còn cung cấp đến những người cao tuổi nơi đây những tiện ích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống như tắm suối nóng, massage, spa, các khu vực thư giãn, nghỉ ngơi đẳng cấp. Tất nhiên những dịch vụ này sẽ tính thêm chi phí sống ở vinej dưỡng lão cho những gia đình nào có nhu cầu.

Những chi phí sống ở viện dưỡng lão đi kèm với rất nhiều những dịch vụ thiết thực nhằm giúp cho cuộc sống người cao tuổi trở nên ý nghĩa và vui vẻ hơn rõ ràng là những chi phí hợp lý. Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình, có rất nhiều lựa chọn về các mức giá, gói dịch vụ khác nhau đáp ứng những nhu cầu và điều kiện kinh tế khác nhau của các gia đình. Những con người tại nơi đây sẽ thay các gia đình mang đến sự yêu thương, quan tâm chăm sóc người cao tuổi một cách tận tình.

Hãy cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh nhưng không thể bỏ qua tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, viện dưỡng lão là nơi mà người cao tuổi không chỉ được sống, mà còn là sống.

5/5 - (7 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan