Intracom Group

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu – Kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu là một điểm đến đặc biệt nổi bật tại Việt Nam. Nơi đây không chỉ là một nguồn năng lượng sạch, bền vững mà còn là một địa điểm check-in, du lịch nổi tiếng và độc đáo của Việt Nam. Khi đến cánh đồng gió Bạc Liêu, chúng ta sẽ được tận hưởng sự tươi mát và khoáng đạt của gió biển và tiếng sóng rì rào, cùng với sự choáng ngợp trước quy mô của cánh đồng gió với những turbin gió quay vòng giữa biển trời Bạc Liêu.

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu là biểu tượng cho sự đổi mới và phát triển của ngành năng lượng xanh tại Việt Nam. Là cánh đồng điện gió ngoài khơi lớn nhất tại Việt Nam, nơi đây trở thành nguồn cảm hứng cho sự phát triển khoa học công nghệ. Vừa là một nơi sản xuất, cung cấp điện năng đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của quốc gia, vừa là cảnh quan hùng vĩ, rộng lớn thu hút khách du lịch, vừa góp phần bảo vệ môi trường trong mục tiêu phát triển nguồn năng lượng xanh bền vững tại Việt Nam.

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu lớn nhất Việt Nam

Năng lượng điện gió là một trong những mũi nhọn của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo của Việt Nam. Cánh đồng điện gió Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010, đến tháng 6 năm 2013 bắt đầu đi vào hoạt động. Đến tháng 3 năm 2020, nơi đây đã đóng góp 1 tỷ kWh vào lưới điện quốc gia, là dự án điện gió quan trọng trong mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu, là nhà máy điện gió ven biển đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Cánh đồng gió Bạc Liêu chính là cánh đồng gió đầu tiên và cũng là cánh đồng gió lớn nhất tại Việt Nam.

cánh đồng điện gió bạc liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được thiết kế có 133 cột tháp và turbine với công suất 16-83 MW, tất cả đều được đặt trên biển. Mỗi trụ điện gió có chiều cao khoảng 80m, các cánh quạt có kích thước khoảng 42m. Cánh đồng điện gió được bố trí với các tuyến đường nổi trên mặt biển bằng bê tông, có thể dễ dàng di chuyển qua các khu vực. Tổng diện tích khu vực là 1.300ha với tổng mức đầu tư hơn 5200 tỷ đồng. Vì được lắp đặt trên biển nên các cánh quạt gió tại nơi đây được trang bị hệ thống tự động gập khi có bão lớn, đảm bảo sự an toàn cho các trụ điện gió khi gặp thời tiết khắc nghiệt.

Đây là dự án điện gió lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại và là dự án đầu tiên được xây dựng trên thềm lục địa tại khu vực Đông Nam Á. Ngành công nghiệp điện gió với sự xuất hiện của nhà máy điện gió Bạc Liêu đã trở thành 1 trong 5 trụ cột phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bạc Liêu, tận dụng được tiềm năng và lợi thế đặc biệt của vùng đất này, biến năng lượng gió thành năng lượng điện, góp phần phát triển ngành điện gió Việt Nam, năng lượng tái tạo của đất nước, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Địa điểm du lịch nổi tiếng

Không chỉ là một dự án quan trọng trong chiến dịch xanh hóa ngành năng lượng của quốc gia, cánh đồng gió Bạc Liêu còn được biết đến như một điểm đến tham quan, du lịch nổi tiếng bởi vẻ đẹp mà nó mang lại. Vào đầu năm 2019, khu vực điện gió Bạc Liêu được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu, hiện thu hút được nhiều sự quan tâm của cả du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Vừa khai thác nguồn năng lượng gió chuyển đổi thành điện năng phục vụ các hoạt động của xã hội, vừa trở thành điểm đến thu hút góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội khu vực. Dự án điện gió Bạc Liêu thu hút đến khoảng 200.000 lượt khách tham quan mỗi năm bằng quang cảnh hùng vĩ, thơ mộng của nó – một bầu trời châu Âu ngay tại ven biển Đông Nam Á. Sự kết hợp giữa không gian rộng lớn, khoáng đạt, tiếng sóng vỗ rì rào, gió thổi lồng lộng và những kiến trúc trụ điện gió “khổng lồ”, nơi đây trở thành điển đến check-in, tham quan độc đáo.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp của công nghệ cũng là một hình thức đổi mới trong ngành du lịch. Sự đổi mới này mang đến một tiềm năng du lịch đầy hấp dẫn. Cánh đồng gió Bạc Liêu đã ghi đậm dấu ấn trong lòng những du khách tới nơi đây và trở thành biểu tượng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn có nhiều thách thức về phát triển năng lượng tái tạo.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, môi trường sống đang trong tình trạng báo động bởi sự tàn phá của các nguồn nhiên liệu hóa thạch, ngành năng lượng tái tạo đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Những cánh đồng điện gió như tại Bạc Liêu vừa đáp ứng được việc phát triển năng lượng bền vững, vừa tạo ra cảnh quan đặc sắc, sự kết hợp hoàn hảo.

5/5 - (2 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan

giá điện mặt trời

12 Tháng Bảy, 2024

  • Năng lượng
  • by Admin

Giá điện mặt trời 2024

Xem tiếp
năng lượng tái tạo trên thế giới

4 Tháng Mười Hai, 2023

  • Năng lượng
  • by Admin

Top 5 năng lượng tái tạo trên thế giới

Xem tiếp
công nghệ năng lượng tái tạo

2 Tháng Mười Hai, 2023

  • Năng lượng
  • by Admin

Công nghệ năng lượng tái tạo

Xem tiếp