Intracom Group

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp gối toàn phần

Ca phẫu thuật thành công như một lời khẳng định về trình độ, kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ, cũng như sự hiện đại của các thiết bị, công nghệ hiện đại của bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

 

Hai năm nay, bác Nguyễn Thị Trọng, 59 tuổi quê ở Bá Hiến, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc thường xuyên đau, nhức khớp gối trái; khi đi lại nhiều, vận động nặng, cơn đau càng dữ dội, kéo dài hơn nhưng không có hiện tượng sốt, nóng đỏ tại vùng gối.

Thời gian gần đây, cơn đau gối trái tiến triển theo từng đợt, thời gian đau kéo dài ngay cả khi không vận động, mặc dù bác Trọng đã được điều trị nội khoa tại cơ sở y tế địa phương nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Trước diễn biến theo chiều hướng xấu của bệnh, bác Trọng đã được người thân đưa đến bệnh viện Đa khoa Phương Đông (trực thuộc Intracom Group) để khám và tư vấn hướng điều trị.

 

 

Bệnh nhân Nguyễn Thị Trọng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

 

Sáng ngày 27/11/2018, bác Trọng đã được đội ngũ chuyên gia của bệnh viện Đa khoa Phương Đông thăm khám trực tiếp. Qua kết luận lâm sàng, bác Nguyễn Thị Trọng bị đau khớp gối, hạn chế vận động do chân trái lệch trục, vẹo trong 10º, cử động có tiếng lạo xạo, chu vi gối trái lớn hơn gối phải,…

Qua triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ đã chỉ định chụp X- quang, chụp cắt lớp vi tính bằng hệ thống thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước hàng đầu về sản xuất máy y tế như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật,…

Qua kết quả chụp X–quang, CT, cắt lớp vi tính,… cho thấy bác Trọng bị thoái hóa nặng khớp gối (T), gây hẹp khe khớp điểm tỳ đè, lún mâm chày trong 2cm, mất xương thấy rõ trên phim và được chỉ định phẫu thuật thay khớp gối toàn phần càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, xương sẽ bị bào mòn nhiều hơn, gây biến dạng hình thể khớp gối, có thể dẫn tới teo cơ, biến chứng nặng nề.

 

 

Khi nhận được kết quả chẩn đoán từ các chuyên gia bệnh viện Đa khoa Phương Đông, gia đình bệnh nhân hết sức lo lắng nhưng vẫn đặt trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện.

Nhận thức được đây là một ca phẫu thuật khó, đòi hỏi trình độ tay nghề cao, cần được thực hiện một cách an toàn, chính xác, ngay chiều cùng ngày, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức buổi hội chẩn trước khi tiến hành phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối cho bệnh nhân.

Tham gia buổi hội chẩn bao gồm Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Thái Sơn – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phương Đông; BS CKII Phạm Quang Hà – Trưởng khoa Ngoại; Ths BS Mạc Văn Lê; BS CKI Phạm Văn Quang cùng rất nhiều y bác sĩ khác trong khoa.

 

 

Các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Phương Đông trong buổi hội chẩn

 

Sáng ngày 28/11/2018, bệnh nhân đã được đưa vào phòng phẫu thuật do TTND PGS.TS BS Nguyễn Thái Sơn trực tiếp chỉ đạo và thực hiện phẫu thuật.

 

Bệnh nhân trước khi được đưa vào phòng phẫu thuật

 

Sau khoảng 2h đồng hồ, dưới sự thực hiện của “bàn tay vàng” trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình – PGS TS BS Nguyễn Thái Sơn cùng sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ chuyên gia, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp!

 

 

Một số hình ảnh trong ca phẫu thuật thay hoàn toàn khớp gối tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông

 

Đến 3h chiều cùng ngày, bệnh nhân Nguyễn Thị Trọng đã hồi tỉnh sau ca phẫu thuật lớn mà không hề cảm nhận được mình đã trải qua một ca phẫu thuật rất phức tạp.

 

 

Bệnh nhân Nguyễn Thị Trọng sau ca phẫu thuật

 

Mặc dù ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, nhưng đó mới chỉ hoàn thành 50% quãng đường. Sau khi hồi phục vài ngày, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng để hỗ trợ bệnh nhân trong tiến trình phục hồi chức năng.

 

 

Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Thái Sơn theo dõi, bổ sung hồ sơ bệnh án sau ca phẫu thuật

 

Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Thái Sơn cho biết: “Ca phẫu thuật thành công như một lời khẳng định, bệnh viện Đa khoa Phương Đông với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm được hỗ trợ bởi các thiết bị hiện đại đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật thay khớp gối toàn phần, cũng như thực hiện được hầu hết các ca đại phẫu thuật phức tạp khác”.

 

 

 

Đánh giá
  • Tags: