Intracom Group

BĐS nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng và loại hình phổ biến

Kết thúc đại dịch. Ngành du lịch mở cửa đón du khách trở lại. BĐS nghỉ dưỡng được quan tâm đầu tư nhiều hơn do nhu cầu về các dịch vụ nghỉ dưỡng tăng cao.

BĐS nghỉ dưỡng không còn là khái niệm mới với các nhà đầu tư, tại các nước phát triển, nhu cầu sử dụng loại hình này rất cao bởi hình thức du lịch nghỉ dưỡng đã dần trở nên phổ biến cả với những người trẻ. Tại Việt Nam, ngành du lịch đang phát triển mạnh, nguồn cầu luôn ở mức cao với cả du khách nội địa và du khách quốc tế. Đây là cơ hội rất lớn để phát triển loại hình BĐS nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng, là các công trình được xây dựng bao gồm căn hộ, biệt thự,… được xây dựng ở các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, hoặc các khu vực gần thiên nhiên, có cảnh quan, không gian đẹp, yên tĩnh, cách xa khu vực thành phố, phù hợp để nghỉ ngơi.

bđs nghỉ dưỡng

Việc đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, tận dụng vào tiềm năng phát triển du lịch của nước nhà. Tạo ra thu nhập từ việc cho thuê, bán lại căn hộ, biệt thự hay khu nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo ra việc làm và thu hút vốn đầu tư bên ngoài. Tuy rằng thị trường bđs đóng băng trong thời gian qua, nhưng với ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ vẫn là tin vui cho các cá nhân, tổ chức đang năm giữ BĐS nghỉ dưỡng trong tay.

Đặc điểm của BĐS nghỉ dưỡng

Xu hướng BĐS ngày nay đang quan tâm nhiều hơn đến bất động sản nghỉ dưỡng có những đặc điểm độc đáo và đặc trưng như:

Vị trí thuận tiện

BĐS nghỉ dưỡng thường được lựa chọn tại những địa điểm đẹp để xây dựng, thường là những khu du lịch nổi tiếng, khu du lịch cách xa thành phố gần gũi thiên nhiên như biển, hồ, núi, sông, rừng, nơi yên tĩnh, thơ mộng,… Vừa có vị trí đẹp để tận hưởng không gian nghỉ dưỡng, vừa có giao thông thuận tiện để khách hàng dễ dàng tiếp cận

Thiết kế và kiến trúc độc đáo

Bất động sản nghỉ dưỡng thường được trú trọng vào tính thẩm mỹ, thường được thiết kế và xây dựng với kiến trúc độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao. Các yếu tố cảnh quan, không gian xung quanh, không gian xanh, hồ bơi, khu vực giải trí, tất cả đều được quan tâm để mang đến trải nhiệm tốt nhất cho khách hàng và tăng giá trị cho bất động sản.

An ninh, tính riêng tư cao

Loại hình này thường có hệ thống an ninh 24/7 để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, đồng thời yếu tố riêng tư được đặc biệt quan tâm, đảm bảo không gian nghỉ ngơi của khách hàng được bảo vệ và yên tĩnh.

Tiện ích và dịch vụ đa dạng, tính sinh lời cao

Bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền với hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn của khách hàng, vì thế các tiện ích và dịch vụ đa dạng như Spa, trung tâm mua sắm, sân golf, khu vui chơi,… và không thể thiếu. Điều này giúp khách hàng có thể hưởng thụ kì nghỉ của mình một cách tiện lợi và đầy đủ, tăng tính cạnh tranh cho BĐS nghỉ dưỡng.

Đây là loại hình có khả năng sinh lời cao bởi nhu cầu nghỉ dưỡng đang ngày càng tăng cao. Các căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng có thể cho thuê hoặc bán lại với giá cao tạo ra thu nhập ổn định cho nhà đầu tư.

Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng phổ biến

Biệt thự biển: là loại hình bđs nghỉ dưỡng phổ biến nhất, được thiết kế và xây dựng bên rìa các bãi biển đẹp, đầy đủ tiện ích của một biệt thự. Các biệt thử ven biển thường có thiết kế tinh tế, đẳng cấp, tạo nên không gian yên bình cho khách hàng nghỉ dưỡng tại nơi đây.

Biệt thử biển cũng là loại hình bất động sản đắt giá, khả năng sinh lời cao khi giá trị có xu hướng gia tăng.

Biệt thự sông, hồ: Bất động sản ven sông, ven hồ luôn có giá trị rất cao bởi tính khan hiếm, thể hiện sự thượng lưu cho những khách hàng sở hữu nó. Phong cảnh tuyệt đẹp, hội tụ linh khí, phong thủy mang đến sức khỏe, tinh thần tích cực, tạo cảm giác thư giãn khi lựa chọn nơi đây để nghỉ ngơi.

Thường được thiết kế theo hướng “dựa núi nhìn sông”, ôm trọn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình.

Condotel: (Condo và Hotel) hay còn được gọi là căn hộ khách sạn, là căn hộ được quản lý và vận hành như một khách sạn thông thường, có lễ tân, nhân viên, với thiết kế như một căn hộ tiện nghi thông thường.

Bên cạnh đó, BĐS nghỉ dưỡng cũng bao gồm các Minihotel, shophouse, Shoptel,…

Tiềm năng phát triển

Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn, với nhiều lợi thế đến từ việc tăng trưởng ngành du lịch. Ngày càng có nhiều du khách muốn trải nghiệm không gian nghỉ ngơi lý tưởng và thoải mái, điều này tạo điều kiện cho sự phát triển của loại hình này. Việc cho thuê căn hộ, biệt thự hoặc khu nghỉ dưỡng sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định và tiềm năng sinh lời cao, thu nhập này có thể gia tăng khi nhu cầu nghỉ dưỡng tăng lên.

BĐS nghỉ dưỡng được coi là hình thức đầu tư an toàn và lâu dài, giá trị bất động sản thường có xu hướng tăng theo thời gian do nhu cầu ngày càng cao của ngành du lịch. Điều này thu hút nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư. Cùng với việc đa dạng hóa các nguồn thu nhập cho nhà đầu tư, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương, BĐS nghỉ dưỡng vẫn luôn là loại hình được giới đầu tư quan tâm.

BĐS nghỉ dưỡng không chỉ đơn thuần là một hình thức đầu tư mà nó còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách và cư dân. Sự phát triển của ngành du lịch đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm những không gian nghỉ ngơi lý tưởng, biến loại hình này trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có được thành công trong lĩnh vực bđs nghỉ dưỡng cần trang bị đủ kiến thức chuyên môn, khả năng quản lý tài chính, phân tích thị trường. Nắm bắt được các xu hướng và nhu cầu của khách hàng là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công!

5/5 - (9 bình chọn)
  • Tags: