Intracom Group

BĐS HẠNG SANG, KHÁCH SẠN ĐANG CÓ TÍN HIỆU PHỤC HỒI?

Thị trường du lịch nói chung và phân khúc khách sạn nói riêng, trong 4 tháng đầu năm 2023, đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt theo chiều hướng tích cực. Nếu tiếp tục duy trì những con số này thì liệu đây có phải là tín hiệu cho sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc BĐS hạng sang, khách sạn?

Ấn tượng những con số

Khách lưu trú tăng 220% theo năm, đạt 1,1 triệu lượt, vào quý đầu năm 2023. Trong đó, 339.000 lượt khách lưu trú nội địa, tăng 21% theo năm và 712.000 lượt khách lưu trú quốc tế, tăng 1.400% theo năm. Ngành du lịch hoạt động sôi động trở lại là tin vui cho phân khúc BĐS khách sạn cả nước nói chung và tại thủ đô Hà Nội nói riêng.

Số lượt khách quốc tế lưu trú tăng mang đến những tín hiệu tích cực

Những con số nhảy vọt ấn tượng bởi sự gia tăng của lượng khách du lịch quốc tế và nội địa. Nhờ gia tăng công suất thuê, tình hình tài chính của các khách sạn tại Hà Nội cũng được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, nhu cầu gia tăng khiến giá thuê trung bình và doanh thu phòng trung bình đều tăng.

Thị trường nghỉ dưỡng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi lượng khách du lịch quốc tế ngày một gia tăng.

 

Đón thêm nguồn cung hạng sang mới

Trung Quốc chính thức mở lại các tour du lịch đến Việt Nam, đồng thời, nối lại các chuyến bay thường lệ giữa hai nước từ ngày 15/3/2023 vừa qua. Đây là thị trường nguồn quan trọng. Kì vọng, là động lực thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc BĐS hạng sang, khách sạn, bao gồm cả hoạt động du lịch nghỉ dưỡng kết hợp công tác.

Việt Nam luôn là quốc gia hấp dẫn khi nằm trong danh sách 10 điểm du lịch đáng đi nhất thế giới. Đây chính là điểm đến tuyệt vời cho du lịch nghỉ dưỡng và du lịch công tác. Làn sóng đầu tư từ nước ngoài đổ vào Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn cầu lớn cho ngành khách sạn.

Bên cạnh đó, gần đây, Chính phủ có những động chủ động với các đối tác quốc tế để hợp tác phát triển hơn nữa ngành du lịch, cũng như phân khúc khách sạn tại Việt Nam. Các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, phát triển cơ sở hạ tầng cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường BĐS thời gian tới.

Đánh giá
  • Tags: