Intracom Group

Cuộc Đua Đổ Về BĐS Đông Anh: Liệu Có Thành “Cơn Sốt”?

Thị trường bất động sản Đông Anh từ năm 2021 đến nay đã trở thành một trong những tâm điểm chú ý của những người quan tâm BĐS. Từ tin tức về huyện Đông Anh đang tiến hành chuyển đổi thành quận trong năm 2023, các nhà đầu tư bất động sản không thể không “truy tìm” cơ hội cho mình.

Sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống đường xá và cơ sở hạ tầng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bất động sản, bao gồm việc đền bù giải phóng mặt bằng và phân lô, tái định cư. Theo lộ trình đã được công bố, huyện Đông Anh sẽ trở thành quận vào quý IV/2023. Câu hỏi đặt ra là liệu giá BĐS Đông Anh có tăng vọt như Hà Đông vào năm 2009?

Thăng trầm BĐS Đông Anh những năm gần đây

Kỳ vọng vào một thị trường bất động sản thoát khỏi “mùa đông băng giá”, thanh khoản tăng trở lại, các nhà đầu tư vẫn đang đặt câu hỏi, khi nào thì nên xuống tiền? Trên thực tế, cả Đông Anh và Gia Lâm đều vẫn đang là những điểm nóng về bất động sản những năm gần đây bởi những thông tin quy hoạch.

bđs đông anh

Giai đoạn 2021 đầu 2022 có thể coi là giai đoạn đỉnh cao của chu kì tăng khi giá đất tại nơi đây cao gấp 2-5 lần trước đó. Tuy nhiên, kể từ sau quý I/2022 đến nay, cùng với những diễn biến xấu của thị trường chung, giá nhà đất tại Đông Anh cũng bắt đầu chững lại. Việc bị gãy đòn bẩy tài chính khiến cho nhu cầu “thoát hàng” của các nhà đầu tư bđs tăng cao.

Giá đất đã giảm, xong vẫn đang ở mức cao. Điển hình, tại một số điểm nóng như Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Xuân Canh, Uy Nỗ… xuất hiện mức giảm giá nhà đất 10 – 25%. Giá đất nền trong ngõ, ô tô có thể di chuyển, hiện dao động ở mức 33 – 38 triệu đồng/m2, thấp hơn so với mức rao 45 – 55 triệu đồng/m2 hồi đầu năm 2022.

Giá đất nền mặt đường trên 5m có thể kinh doanh được có giá dao động từ 50 – 55 triệu đồng/m2, giảm khoảng 20 – 30% so với thời điểm sốt. Những mảnh đất nằm ở mặt đường lớn dẫn vào trung tâm có giá dao động từ 70 – 120 triệu đồng/m2.

Những kì vọng về việc giá đất sẽ giảm sâu để “bắt đáy” là khá viển vông! Thị trường nhà đất tại Đông Anh cũng giống như tình trạng chung của BĐS Hà Nội hiện nay. Rơi vào trầm lắng và mất thanh khoản trầm trọng. Nhà đầu tư vần có sự cẩn trọng và có tầm nhìn dài hạn nếu muốn đầu tư vào thị trường nơi đây.

Hạ tầng hoàn thiện – Đông Anh sẵn sàng tỏa sáng trong cuộc đua BĐS

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Đông Anh đang được nâng cấp một cách nhanh chóng, hệ thống đường xá, cơ sở hạ tầng được triển khai đầu tư mạnh mẽ, các quỹ đất, đền bù giải phóng mặt bằng,….

Tiềm năng dư địa mảnh đất cố đô

Bên cạnh những cây cầu đã đưa vào hoạt động như Cầu Đông Trù, Cầu Nhật Tân, Cầu Thăng Long, thêm một cây cầu nữa sẽ được đưa vào hoạt động trong tương lai, nối thành phố với vùng Đông Bắc. Địa thế của Đông Anh cách sân bay Nội Bài 10 phút di chuyển, cách trung tâm thành phố Hà Nội 15 phút, giao thông kết nối các trọng điểm trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

bất động sản đông anh

Ngoài ra, nhiều khu đô thị trên địa bàn huyện Đông Anh đã sớm có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 như quy hoạch khu di tích lịch sử Cổ Loa, quy hoạch phát triển làng hiện đại và sinh thái – đô thị Liên Hà, các trung tâm đô thị khác trong khu vực.

Tại một số khu vực gần các khu dân cư trong Đông Anh ghi nhận, nhiều giao dịch bất động sản tăng mạnh. Đặc biệt, TP. Hà Nội đã cho phép quy hoạch các Cụm công nghiệp lớn.

Theo các chuyên gia, thị trường đất thổ cư tại Đông Anh hút nhà đầu tư gồm 2 loại: Loại dự án lớn ở nước ngoài tăng trưởng khá cao. Và các loại công trình nhà ở ven tỉnh, liên quận, khu dân cư hiện hữu. Việc thị trường bđs Đông Anh sôi động là tất yếu! Bỡi lẽ quy luật chung, hạ tầng càng phát triển thì giá trị bất động sản càng tăng.

Cuộc đua kịch tính: Đông Anh hấp dẫn nhà đầu tư với hàng loạt dự án triển vọng

Nhờ sự đổi mới của hạ tầng và những tín hiệu đáng mừng từ thông tin quy hoạch, Đông Anh đã trở thành tầm ngắm của các nhà đầu tư cá nhân. Nơi đây là một trong những khu vực phát triển quan trọng của thủ đô Hà Nội, hội tụ đầy đủ các yếu tố hình thành khu đô thị mới hiện đại.

Để Đông Anh trở thành khu đô thị mới hiện đại thì không thể thiếu sự góp sức của các dự án trung ương, thành phố. Những dự án thuộc trung ương, thành phố, tài trợ nước ngoài như các dự án trường cao đẳng, cụm trường đại học, khu liên hợp bệnh viện, khu du lịch sinh thái, bệnh viện,… Các tuyến đường quốc lộ được mở rộng. Trạm bơm, hệ thống thoát nước được nâng cấp.

Trong danh sách các dự án tại Đông Anh không thể bỏ qua các dự án BT (Xây dựng – Chuyển giao), dự án BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) và PPP (Đối tác công tư) vừa giúp phát triển được hệ thống hạ tầng bám sát với chương trình phát triển đô thị của huyện vừa tận dụng được dịch vụ công.

Tiêu biểu có các dự án:

  • Tòa nhà văn phòng Intracom Riverside
  • Cầu Tứ Liên
  • Phát triển đô thị hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường Trường Sa
  • Công viên Kim Quy
  • Công viên Công Nghệ Phần Mềm
  • Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao tại Hà Nội
  • Bến xe khách Đông Anh

Khu vực Huyện Đông Anh đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng với nhiều dự án khu đô thị mới, nhà ở xã hội, trung tâm dịch vụ và thương mại. Những dự án này không chỉ tạo ra một diện mạo mới cho Đông Anh mà còn mang lại những tiện ích và cơ hội phát triển đáng kể.

BĐS năm 2023 hứa hẹn đem đến sự phục hồi mạnh mẽ cho thị trường tại Đông Anh. Dự báo cho thấy, vào giai đoạn cuối quý III, thị trường này sẽ trở nên nóng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đây là thời điểm đầy tiềm năng để tận dụng những cơ hội đầu tư bđs Đông Anh.

Nắm bắt thông tin về danh sách các dự án bđs Đông Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường và khả năng so sánh giữa các dự án. Điều này cung cấp cho bạn cơ sở vững chắc để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản phù hợp nhất, tận dụng tối đa tiềm năng phát triển và lợi ích dài hạn của khu vực này.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm “đắt giá” khi kinh doanh BĐS

5/5 - (7 bình chọn)
  • Tags: