Intracom Group

Cập nhật bảng giá viện dưỡng lão mới nhất hiện nay

Cập nhật bảng giá viện dưỡng lão là bước quan trọng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn và gửi gắm người cao tuổi vào nơi đây, bởi bên cạnh việc cung cấp chỗ ở, bữa ăn, viện dưỡng lão còn là nơi chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho người cao tuổi.

Đảm bảo sự minh bạch, công khai và công bằng với tất cả người cao tuổi nơi đây, các viện dưỡng lão cần có bảng giá chi tiết cho các dịch vụ, hạng mục nhất là trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đang ngày càng gia tăng.

Trong bối cảnh hiện nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu chăm sóc sức khỏe không chỉ của thế hệ trẻ mà cả những người cao tuổi. Cuộc sống bận rộn khiến việc thường xuyên chăm nom sức khỏe cho người cao tuổi trong nhà tăng thêm gánh nặng cuộc sống. Vì thế nên sự xuất hiện của các viện dưỡng lão đang ngày càng trở nên thiết thực. Công khai bảng giá viện dưỡng lão sẽ là hình thức vừa tăng tính minh bạch, công bằng, vừa thể hiện sự uy tín của viện dưỡng lão trên thị trường, trong mắt những người đang có nhu cầu để có thể cân đối nhu cầu tài chính.

Tìm hiểu về chi phí tại viện dưỡng lão

Việt Nam đang đứng trước giai đoạn già hóa dân số, khi những người cao tuổi trong xã hội đang ngày càng tăng nhanh. Trong thời đại y học phát triển như ngày nay, tuổi thọ của con người đang ngày càng tăng lên, điều này cũng làm tăng áp lực xã hội khi số lượng người cao tuổi tăng cao, những nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như viện dưỡng lão cũng được quan tâm nhiều hơn.

bảng giá viện dưỡng lão

Bên cạnh chất lượng, dịch vụ, tiện ích mà các viện dưỡng lão mang lại cho cuộc sống tuổi già, chi phí cũng là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình khi có nhu cầu được sinh sống tại nơi đây. Các mô hình viện dưỡng lão đang dần trở nên phổ biến, tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của từng gia đình mà sẽ có những mức chi phí tương ứng, giao động trong khoảng từ 7-15 triệu/tháng tại các viện dưỡng lão tư nhân. Tất nhiên còn phải tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của người cao tuổi mà có các dịch vụ hỗ trợ kèm theo.

Các chi phí sống ở viện dưỡng lão này sẽ bao gồm các dịch vụ cơ bản như cung cấp nơi ở, dinh dưỡng các bữa ăn, cơ sở vật chất,… và các dịch vụ hỗ trợ những người cao tuổi có sức khỏe yếu như đi lại, vệ sinh, chăm nom, theo dõi sức khỏe,…

Cập nhật bảng giá viện dưỡng lão

Bảng giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên mức giá trên thị trường, tại mỗi đơn vị, viện dưỡng lão sẽ có những gói dịch vụ, cung cấp các mức giá riêng. Tuy nhiên đại đa số các viện dưỡng lão sẽ chia thành các mức chi phí như sau:

STTLoại phòngMức phí (VNĐ)
1Phòng đơn (1 người)10.000.000 – 15.000.000
2Phòng đôi (2 người)9.000.000 – 12.000.000
3Phòng 3-4 người8.000.000 – 10.000.000
4Phòng 5-6 người8.000.000 – 9.000.000
5Phòng 8 người7.000.000 – 9.000.000

Dựa trên tình trạng sức khỏe của người cao tuổi mà sẽ có những dịch vụ phát sinh như:

STTLoại dịch vụĐơn vịMức phí (VNĐ)
1Hỗ trợ ăn SondeTheo tháng1.000.000 – 1.500.000
2Chăm sóc Sonde tiểuTheo tháng1.000.000 – 1.500.000
3Xoa bóp, bấm huyệt (2-3 buổi/tuần)Theo tháng1.500.000 – 2.000.000
4Chăm sóc mở nội khí quảnTheo tháng2.000.000 – 3.000.000
5Thay băng, vệ sinh vết thương thườngTheo tháng1.000.000 – 1.500.000
6Thay băng, vệ sinh vết thương phức tạpTheo tháng2.000.000 – 2.500.000
7Hỗ trợ phục hồi chức năngTheo tháng2.000.000 – 3.000.000
8Châm cứuLần100.000 – 200.000
9Vệ sinh bàng quangLần100.000 – 200.000
10Y học cổ truyềnLần150.000 – 200.000
  

Mỗi người cao tuổi sẽ có những tình trạng sức khỏe, bệnh lý riêng mà mức chi phí theo tháng cũng sẽ tương ứng, với những cư dân có sức khỏe tốt sẽ không cần xem xét đến các dịch vụ hỗ trợ.

Những lưu ý khi lựa chọn viện dưỡng lão

Khi lựa chọn viện dưỡng lão cho người cao tuổi, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc để đảm bảo sự an toàn, chất lượng và hài lòng cho cả người cao tuổi lẫn người thân. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi chọn viện dưỡng lão:

Chất lượng và uy tín: Viện dưỡng lão uy tín sẽ tạo dựng được lòng tin với cộng đồng và thu hút nhiều khách hàng đến nơi đây. Khi lựa chọn viện dưỡng lão, chúng ta cũng cần lựa chọn những cơ sở uy tín, kiểm chứng bằng cách tìm hiểu qua những người đã và đang sử dụng dịch vụ tại đó, đánh giá của họ về dịch vụ nơi đây. Chất lượng viện dưỡng lão được thể hiện qua cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc. Đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, thoải mái và sạch sẽ. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với các trang thiết bị tại viện dưỡng lão, đội ngũ nhân viên chăm sóc có chuyên môn, đầy đủ về số lượng để có những hỗ trợ kịp thời.

Đáp ứng nhu cầu cá nhân: Xem xét viện dưỡng lão có đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cụ thể của người cao tuổi hay không, bao gồm chăm sóc y tế, theo dõi sức khỏe, dinh dưỡng bữa ăn, các hoạt động thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến các chính sách và quy định của viện, điều kiện hủy hợp đồng.

Chi phí và tài chính: Các chi phí cần được rõ ràng, minh bạch và công bằng, bao gồm các chi phí chung và các dịch vụ hỗ trợ, bổ sung mà viện dưỡng lão cung cấp. Đảm bảo việc lựa chọn viện dưỡng lão phù hợp với khả năng tài chính để không trở thành gánh nặng kinh tế.

Bên cạnh việc quan tâm đến bảng giá viện dưỡng lão, chúng ta cũng không nên quên rằng chất lượng dịch vụ, cải thiện điều kiện sống của người cao tuổi tại các viện dưỡng lão mới là điều quan trọng. Điều này đòi hỏi cơ sở viện dưỡng lão phải có sự đầu tư trong cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nhân lực, tạo ra môi trường thân thiện, tôn trọng giá trị con người.

Tóm lại, việc công khai bảng giá viện dưỡng lão là một bước đi đáng khen ngợi trong việc công khai minh bạch, thể hiện sự công bằng với tất cả các đối tượng trong xã hội. Đồng thời, các viện dưỡng lão cũng cần không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao điều kiện sống để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày càng cao của xã hội hiện đại ngày nay.

Với những người đã dành thanh xuân của mình để đóng góp vào sự phát triển của xã hội, đất nước, chúng ta cần ghi nhận và trân trọng những giá trị quý báu của thế hệ tuổi xế chiều trong cộng đồng.

>> Có thể bạn quan tâm đến: Nhu cầu viện dưỡng lão ở Việt Nam hiện nay

5/5 - (5 bình chọn)
  • Tags:

Tin tức liên quan