Tuổi 30 bạn có gì?

06/10/2018

Tuổi 30 bạn có gì? Lựa chọn gì cho mình là quyền của bạn, nhưng khi đã ước mơ thì hãy quyết tâm đạt được nó, để dấu mốc 30 không trở nên vô nghĩa.

Không giống như thời ông bà cha mẹ, tuổi trẻ thời nay dường như kéo dài hơn. Quan niệm “tuổi tác chỉ là một con số” dần trở thành một phương châm sống của rất nhiều người. Cột mốc 30 tuổi giờ đây không còn quá đáng sợ như trước.

Ở tuổi 30, nhiều người đã có cho mình một sự nghiệp vững vàng, một công việc ổn định. Họ đã tìm được cho mình mục tiêu nghề nghiệp, và có thể đã có những bước tiến nhất định, cùng với danh vọng và tiền bạc.

Tuổi 30 cũng rất nhiều người đã lập gia đình riêng, với niềm vui thường nhật là hạnh phúc vợ chồng và vui vẻ chơi đùa cùng con cái, hạnh phúc gia đình là tài sản quan trọng và quý giá nhất.

tuoi-30-ban-co-gi

Khi xưa, tuổi 30, thậm chí 25 được coi là giới hạn cho sự độc thân, nghĩa là trước tuổi ấy ai nấy phải nhanh chóng lập gia đình riêng nếu không bị coi là “ế”. Thời nay, 30 tuổi đối với rất nhiều người vẫn còn là khoảng thời gian bay nhảy, vẫn còn là khoảng trời tự do của thanh xuân.

Ở tuổi 30, nhiều người lại chọn cho mình một lối sống khác. Định nghĩa “Gap year” những năm gần đây được mở rộng hơn, thời gian kéo dài hơn. Người ta dùng nhiều năm để tạm dừng công việc văn phòng đang có, đến khám phá những vùng đất mới, làm nhiều việc có ích trực tiếp cho cộng đồng, trải nghiệm những điều mà ít ai có cơ hội. Một số bạn trẻ đã trở nên nổi tiếng bởi lý tưởng sống này, truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ khác.

tuoi-30-ban-co-gi2

Dù bạn lựa chọn lý tưởng nào, thì 30 tuổi vẫn là một dấu mốc, để bạn nhìn lại xem mình đã có những gì trong chặng đường vừa qua. Con đường của tôi có thể giống hoặc khác mọi người, nhưng tôi luôn cho rằng, tới tuổi 30, tôi nên có riêng cho mình một căn nhà. Bất kể lúc đó tôi đã có gia đình riêng hay chưa, tôi đang làm công việc gì. Một căn nhà đối với tôi mang nhiều ý nghĩa.

Đó như một phần thưởng sau bao cố gắng không ngừng nghỉ. Cha mẹ tôi có thể tự hào và yên tâm khi tôi đã đạt được một điều gì đó. Căn nhà ấy là khoảng trời riêng của tôi, là nơi thân thuộc và an toàn nhất. Hoặc nếu tôi không sử dụng ngay, thì đây vẫn là một phương tiện tích trữ khá hiệu quả, thậm chí không chỉ tích trữ, nó có thể là một kênh đầu tư hữu hiệu.

Để hiện thực hóa mong muốn ấy, tôi và nhiều người khác đã lựa chọn Intracom Riverside. Với vị trí đẹp, giá cả phù hợp, nội thất đẹp và hiện đại, đó sẽ là điều tuyệt vời cho tuổi 30 của tôi.

>>Xem thêm: Nhanh chân sở hữu nhà đáng sống nhất Hà Nội

Các tin khác