THÔNG CÁO BÁO CHÍ (04/08/2012)

13/07/2017

Ngày 06/8/2012, tại Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông đã diễn ra Lễ ký hợp đồng tài trợ vốn dự án thủy điện Tà Lơi 2 giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam ( VietinBank) – Chi nhánh Thăng Long và Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông .

Theo hợp đồng được ký kết giữa hai bên, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam ( VietinBank) – Chi nhánh Thăng Long cam kết sẽ cho Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông vay 60 % vốn đầu tư cho dự án thủy điện Tà Lơi 2  theo từng thời kỳ trong vòng 7 năm. Tổng vốn vay lên tới 158 tỷ đồng.

Dự án thủy điện Tà Lơi 2 được xây dựng tại xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng , công suất lắp máy  là 10,5MW. Dự kiến mỗi năm thủy điện Tà Lơi 2 sẽ cung cấp 46,057 x 106  kWh  điện, hòa với lưới điện quốc gia giải quyết một phần năng lượng cho huyện Bát Xát và tỉnh Lào Cai.

Ngoài mục tiêu phát điện, thủy điện Tà Lơi 2 còn hướng tới đem lại những hiệu quả kinh tế xã hội khác như : cải thiện môi trường sinh thái, tạo cảnh quan du lịch , nâng cao mực nước ngầm, nuôi trồng thủy sản…

Sau đây là một số hình ảnh lễ ký kết: