Phân khúc căn hộ tầm trung tăng mạnh vào dịp cuối năm 2017

10/01/2018

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, vào thời điểm cuối năm 2017 gần 70% sản phẩm bán ra thuộc phân khúc căn hộ trung cấp.

Thị trường bất động sản trong năm 2017 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo số liệu của CBRE Việt Nam, tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý III năm 2017 đạt 220,217 căn. Xét về tỷ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, thị trường hiện đã ổn định hơn so với thời điểm cách đây 10 năm, khi mà phân khúc cao cấp thu hẹp lại nhường chỗ cho phân khúc trung cấp và bình dân.

Lý giải cho làn sóng mua bán nhộn nhịp dịp cuối năm là do xuất phát nhu cầu cao của thị trường dịp Tết nguyên đán cũng như các chương trình khuyến mãi lớn từ các chủ đầu tư.

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng cho biết, gần 70% sản phẩm bán ra trong thời điểm cuối năm nằm trong phân khúc căn hộ trung cấp. Khách hàng mua căn hộ hiện nay chủ yếu để ở. Những dự án có vị trí đẹp, kết hợp hạ tầng đồng bộ được một số khách hàng đầu tư để cho thuê hoặc mua đi bán lại vì tính thanh khoản cao.

Dự án Intracom Riverside, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Theo đó, trong giai đoạn này, thị trường căn hộ tại Bắc thủ đô Hà Nội có nhiều dự án có lượng giao dịch mạnh vì được thành phố ưu tiên đầu tư khu vực Nhật Tân – Nội Bài. Điển hình là dự án xanh nhà ở cao tầng kết hợp văn phòng Intracom Riverside.

Theo chủ đầu tư dự án, mô hình căn hộ với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích đã tạo được chú ý trên thị trường cũng như sự quan tâm lớn từ phía khách hàng đặt mua.

Dự án Intracom Riverside do Intracom làm chủ đầu tư. Ngoài không gian xanh bao quanh dự án, trong hệ thống các tòa tháp căn hộ và tòa văn phòng còn có khu vui chơi giải trí, lẫn quầy bar trên cao phục vụ sự giải trí tinh tế cho người ở. Hệ thống tiện ích hạ tầng đồng bộ kết hợp view cầu Nhật Tân lung linh và sông Hồng huyền thoại càng khiến cho các giao dịch tại dự án càng sôi động vào dịp cuối năm.

Đặc biệt với mức giá chỉ từ 800 triệu đồng, từ 1 đến 2 phòng ngủ, dự án phù hợp với người có thu nhập trung bình khá.

Các tin khác