Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư

08/07/2017

Điều khó khăn nhất trong thiết kế nội thất chung cư đó là sự hạn chế về mặt diện tích. Với những căn hộ vài chục m2 chắc chắn các kiến trúc sư sẽ phải tốn khá nhiều công sức để tạo nên một không gian sống thoải mái mà tiện nghi.

Đồ nội thất tỷ lệ thuận với không gian

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất mà bất cứ một kỹ sư, kiến trúc sư nào khi thiết kế chung cư cũng phải nằm lòng. Việc sắp xếp, bố trí đồ nội thất trong nhà sẽ quyết định tới không gian sống.

Tận dụng hệ thống cửa kính

Hệ thống gương kính luôn là giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ căn hộ diện tích nhỏ hẹp nào. Chúng giữ nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng giúp không gian luôn ngập tràn ánh sáng. Hệ thống cửa kính kết hợp với những tấm gương lớn chắc chắn sẽ “nới rộng” không gian sống của bạn.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Đối với những căn hộ chung cư thì đồ nội thất đa năng tích hợp nhiều công dụng cũng là giải pháp hiệu quả để căn hộ rộng rãi, tiện nghi hơn. Xã hội ngày càng phát phát triển, những món nội thất thông minh ngày càng được cải biến có nhiều công dụng hơn. Thay vì để một chiếc giường ngủ cồng kềnh và một tủ quần áo lớn chiếm hết không gian phòng ngủ thì tại sao lại không sử dụng một chiếc giường ngủ liền tủ. Khi cần sẽ kéo giường ra nằm còn khi không cần sử dụng thì nhẹ nhàng gấp giường lên nhường không gian cho các món đồ khác.

 

Các tin khác