Giải pháp thiết kế chung cư nhỏ 1 phòng ngủ

21/06/2017

Thiết kế chung cư nhỏ 1 phòng ngủ vừa đẹp vừa rộng là điều không đơn giản nhưng nếu biết các giải pháp dưới đây thì việc thiết kế lại hết sức dễ dàng.

Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn, thiết kế thông minh

Để thiết kế nội thất chung cư nhỏ 1 phòng ngủ đẹp cuốn hút mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng thì việc đầu tiên cần lưu ý là sử dụng những món nội thất thiết kế đơn giản, kiểu dáng nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng.

Giương ngủ, ghế sofa, bàn ăn không quá lớn, làm sao vừa vặn với kích thước căn hộ.

Gương là giải pháp hữu hiệu thiết kế chung cư nhỏ

Kính, gương có tác dụng phản chiếu giúp căn hộ rộng rãi thông thoáng hơn, đồng thời các đồ vật trong phòng cũng như được nhân đôi lên. Cho nên khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ một phòng ngủ người ta thường sử dụng rất nhiều gương, kính.

Gương lớn trong phòng khách, gương nhỏ trong phòng ăn, gương phòng ngủ, gương phòng khách… cả căn hộ chỗ nào cũng có những tấm gương phản chiếu.

Gương có thể đóng khung treo tường, có thể để bàn cũng có thể khéo léo kết hợp với những vật dụng có bề mặt sáng bóng trong phòng để khuếch tán ánh sáng.

Kết hợp hài hòa ánh sáng và màu sắc

Với mọi thiết kế ánh sáng và màu sắc đều chiếm vai trò rất quan trọng, trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 2 yếu tố này còn quan trọng hơn rất nhiều. Ánh sáng kết hợp hài hòa với màu sắc sẽ mang đến không gian trẻ trung, hiện đại.

 

 

 

 

 

 

Các tin khác