Gợi ý thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

21/06/2017

Chung cư nhỏ dù thiết kế kiểu nào vẫn rất chật chội? Bạn sẽ thấy quan điểm này hoàn toàn sai nếu chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ nhưng siêu gọn dưới đây.

Tìm ra sự cân bằng cho căn hộ thật thoáng đãng

Muốn thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp thoáng mát thì việc quan trọng nhất trước khi bắt tay vào thi công, sắp xếp nội thất là phải xác định được bố cục chung, tìm ra sự cân bằng cho ngôi nhà. Ngoài diện tích căn nhà thì một ngôi nhà bí bích hay thoáng mát còn phụ thuộc vào sự cân bằng trong việc thiết kế nội thất. Căn phòng dù có diện tích nhỏ hẹp đến mấy nếu biết cách thiết kế nội thất hợp lý thì nó vẫn mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái.

ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ
Tối giản không gian phòng khách
Xu hướng chung của các mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ là việc tối giản phòng khách, thậm chí là không cần thiết phải có phòng khách. Chỉ cần một cái bàn nhỏ và một bộ sofa chữ I đơn giản, màu sắc trang nhã là đã đủ cho một không gian tiếp khách thoải mái.

ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ
Trong mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ này các kiến trúc sư vẫn để căn hộ có phòng khách nhưng là phòng khách dạng mở với thiết kế siêu nhỏ gọn. Một bộ sofa màu ghi nhẹ với vài chiếc gối ôm vừa tiết kiệm diện tích vừa có chỗ nằm xem tivi và tiếp khách.
Bố trí phòng ngủ và khu vực bếp nấu một cách thông minh
Phòng ăn được thiết kế dạng mở với phòng khách tạo thành một khối thống nhất mở rộng tầm nhìn đến những không gian chính của căn hộ ngay từ ngoài cửa.

ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Khu vực bếp nấu nhỏ và đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Trắng và kem là hai tone màu chủ đạo của mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ này. Ngoài hai tone màu trắng và kem thì màu vàng tươi được sử dụng tạo điểm nhấn cách điệu trong không gian.

ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Phòng ngủ nổi bật với những vách ốp đầu giường. Chiếc giường nhỏ gọn cùng bàn phấn, tap đầu giường, tủ quần áo là những món nội thất không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ.

 

Các tin khác