05/06/2018

Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1

1: Tên dự án: Thủy điện Cẩm Thủy 1

2: Địa điểm Xây dựng: Xã Cẩm Bình và Xã Cẩm Lương,  huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa

3: Công suất lắp máy: 28,8 MW

4: Điện lượng bình quân: 138.106kWh

15/07/2017

Sản xuất vật liệu xây dựng

Việt Nam đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ với tốc độ xây dựng nhanh, tạo nên thị trường tiềm năng cho các ngành vật liệu xây dựng. Nắm được điểm mấu chốt này và cũng để phục vụ cho các sản phẩm xây dựng của mình, INTRACOM đã quyết định đầu tư vào sản xuất vật liệu xây dựng.

Các sản phẩm vật liệu xây dựng chính của INTRACOM bao gồm:

1. Đá xây dựng các loại

2. Bê tông thương phẩm

3. Cửa nhựa UPVC, dây cáp điện, gỗ ván ép.

15/07/2017

HOẠT ĐỘNG XÂY LẮP

Lĩnh vực xây lắp công trình đóng một vai trò quan trọng, góp phần tạo cơ cấu phát triển bền vững cho INTRACOM. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên lành nghề, trang thiết bị, máy móc hiện đại, INTRACOM dần gây dựng được vị trí của mình thị trường ngành xây dựng.

Công ty đã và đang thực hiện nhiều công trình lớn, nhỏ khác nhau bao gồm công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông và cơ sở hạ tầng.
Các công trình điển hình:

1. Trung tâm VHTT Việt Trì – Phú Thọ

2.  Nhà SX và LRMT – KCN Cầu Giấy

3.  Tòa nhà B11A Nam Trung Yên

4.  XD CSHT làng nghề, DL – Hòa Bình

5.  Đường nối quốc lộ 1A – TĐHS

6.  Đường hầm dẫn nước – TĐNP

7.  Đê hữu Sông Lam – Hà Tĩnh

8.  Đường số 2 và Cầu vượt đường sắt –  Phú Thọ

9.  Chợ đầu mối Đông Tảo – Khoái Châu, Hưng Yên

10.  Trung tâm điều dưỡng Ban Cơ yếu chính Phủ – Thanh Hóa

15/07/2017

TỔ HỢP Y TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Dự án Tổ hợp Y tế Phương Đông (INTRACOM 9) là mô hình bệnh viên theo quy chuẩn quốc tế được xây dựng tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nằm trên khu đất rộng 9,5 ha, tổ hợp Y tế Phương Đông khoa tập trung vào những khoa đòi hỏi kỹ thuật cao. Với quy mô 1000 giường, INTRACOM 9 sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải tại các bệnh viện Việt Nam hiện nay.

Tổ hợp Y tế Phương Đông được chia làm 7 hạng mục chính:
Tòa nhà chính: là nơi đón tiếp bệnh nhân và tập trung các khoa khám chữa bệnh chính: Cấp cứu, khoa ngoại, khoa sản, khoa X-quang….

Khu phụ trợ 1 được sử dụng cho các khoa như: Khoa nội, khoa y học cổ truyền, khoa châm cứu…

Khu điều trị nội trú là nơi điều trị nội trú, trung tâm kiểm tra sức khoẻ, chăm sóc bệnh nhân, phục hồi chức năng…

Khu phụ trợ 2 được bố trí là khu văn phòng, viện nghiên cứu, hội chẩn,…

Nhà tang lễ là nơi phục vụ tang lễ theo yêu cầu.

Khu thể thao và quảng trường sử dụng cho hoạt động cộng đồng, meeting…

Một điểm nổi bật của dự án đó là vị trí địa lý thuận lợi. Nằm cách sân bay Nội Bài 25km, đến trung tâm Hà Nội khoảng 15km và cách khu đô thị Ciputra, khu đô thị Tây Hồ Tây chỉ 3 km tạo điều kiện cho việc đưa đón bệnh nhân trong nước và quốc tế.

Tổ hợp Y tế Phương Đông được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, phục vụ thiết thực nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

15/07/2017

Dự án INTRACOM 1

INTRACOM 1 là dự án hỗn hợp khu văn phòng, dịch vụ công cộng và nhà ở bán tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Dự án nằm liền kề với khu đô thị mới Trung Văn, có hai mặt tiếp giáp đường giao thông là đường Trung Văn và đường quy hoạch nối ra đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Cùng với Khu đô thị mới Trung Văn , INTRACOM 1 tạo nên quần thể kiến trúc nhà ở với cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội hoàn chỉnh.

Toàn bộ dự án được trang bị đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: thang máy tốc độ cao, hệ thống xử lý rác và hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại và hạ tầng xã hội như: nhà trẻ, công viên cây xanh với thiết kế đẹp và rộng rãi, đảm bảo chất lượng sống tốt nhất cho các cư dân sinh sống và làm việc tại đây.
Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của người dân trong thời kỳ đổi mới, mở rộng thủ đô, đóng góp cho thủ đô một công trình kiến trúc đẹp, hài hoà với cảnh quan chung của khu vực.

15/07/2017

Dự án INTRACOM 2

INTRACOM 2 là công trình hỗn hợp gồm các chức năng dịch vụ công cộng, văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở  tại phường Phúc Diễn – quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội.

Dự án nằm trên khu đất rộng 3.743 m2. Công trình được xây dựng đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài nhà như: thang máy tốc độ cao, hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, hệ thống cấp khí sạch, cấp gió cao áp và hút khí thải, hệ thống xử lý rác thải rắn, hệ thống thoát nước mưa, nước bẩn, hệ thống cấp nước ngoài nhà, hệ thống điện thoại, truyền hình cáp, mạng vi tính từ điểm đấu nối vào khu công trình được đi bằng đường cáp ngầm, hệ thống điện chiếu sáng ngoài nhà…

Công trình có hệ thống cây xanh như bằng lăng, mai cẩm tú…được trồng xung quanh khu đất để tạo bóng mặt và bố trí những tiểu cảnh bằng thảm cỏ , vườn hoa nhỏ, tạo nơi thư giãn nghỉ ngơi cho dân cư, tạo cho con người và thiên nhiên hòa nhập.

Điểm đặc biệt của công trình là nằm ở vị trí đắc địa với phía Tây Bắc giáp đường dự kiến quy hoạch, phía Đông Nam giáp với phố chợ Cầu Diễn, phía Đông Bắc giáp với đường quốc lộ 32, phía Tây Nam giáp đường khu vực tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của cư dân sống và làm việc tại tòa nhà.

Dự kiến sau khi hoàn thành dự án, công trình sẽ góp thêm cho thành phố một môi trường sống hiện đại, đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của người dân.

15/07/2017

Dự án INTRACOM 8

Dự án INTRACOM 8 nằm tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

Đây là công trình hỗn hợp gồm các chức năng dịch vụ công cộng, văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở được xây dựng đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài nhà như: thang máy tốc độ cao, hệ thống xử lý rác và hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại…

 

Được xây dựng trên khu đất rộng 8 275 m2, dự kiến công trình đáp ứng mức nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Sau khi hoàn thành công trình sẽ góp thêm cho thành phố một môi trường sống hiện đại, có ý nghĩa cả về mặt kinh tế và xã hội.

15/07/2017

DOANH NGHIỆP VIỆT BỠ NGỠ TRƯỚC CÁC FTA

Từ ngành được hưởng lợi nhiều nhất là dệt may, đến nông sản hay công nghiệp ôtô… việc “bình chần như vại” trước ngưỡng cửa hội nhập có thể khiến doanh nghiệp Việt không tận dụng được cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do.

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập ngày càng sâu khi năm 2015, một loạt Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã được ký kết, song hành với những đàm phán đang đi vào giai đoạn cuối, như FTA với Hàn Quốc, Liên minh Kinh tế Á – Âu, Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)…

Giới chuyên gia đánh giá việc tham gia những hiệp định này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng doanh thu, nâng cao năng lực sản xuất, nhưng song hành với đó cũng là câu hỏi thường trực: Liệu Việt Nam có tận dụng tốt các cơ hội từ các hiệp định thương mại này không? “Ký được hiệp định đã khó, nhưng bước đường triển khai hiệp định còn nhiều chông gai hơn bởi doanh nghiệp Việt có quá ít thông tin, cần phải thức tỉnh họ”, một chuyên gia tham gia triển khai FTA Việt Nam – EU cảnh báo.

Ngành dệt may phải có đối sách giảm phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu, bằng cách xây dựng các chuỗi từ sợi, dệt, nhuộm đến cắt may. Ảnh: Anh Quân
Không chỉ thiếu thông tin, năng lực cạnh tranh thấp là rào cản chính khi “ra biển lớn”. Dệt may được cho là ngành được lợi lớn nhất từ các FTA, song gặp không ít thách thức. Bà Đặng Phương Dung – Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may (Vitas) cho biết  quy tắc về xuất xứ sẽ là trở ngại lớn với ngành bởi lâu nay Việt Nam mới chỉ phát triển được phần may, còn phần dệt và nhuộm còn rất yếu kém. Trong khi đó, các quốc gia yêu cầu phải đáp ứng được quy tắc xuất xứ kép mới được hưởng thuế suất ưu đãi, tức là cả phần may và vải phải có nguồn gốc xuất xứ từ trong nước.Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm WTO thuộc Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng các công ty Việt Nam vẫn bị động trước các thông tin liên quan đến cơ hội và thách thức từ FTA. Theo thống kê, 70% doanh nghiệp xuất khẩu đang bỏ phí cơ hội tận dụng ưu đãi từ các thị trường sắp mở cửa. Công tác nghiên cứu, dự báo chuyên sâu về tác động Hiệp định cũng bị hạn chế. Mới đây, Viện Nghiên cứu kinh tế và Chính sách (VEPR) đưa ra một báo cáo về tác động của TPP và đến nay, đây mới được coi là nghiên cứu trong nước đầu tiên được công bố, định lượng về ảnh hưởng của hiệp định quan trọng này tới Việt Nam.

“Nhà đầu tư muốn vào Việt Nam mở nhà máy dệt, nhuộm phải đáp ứng tiêu chuẩn môi trường, chi phí cao nên họ rất đắn đo. Hiện nay, Việt Nam đã có một số nhà máy sản xuất từ sợi nhưng quy mô nhỏ, chất lượng chưa tốt. Trong chuỗi cung ứng dệt may, ít đơn vị làm được tất cả các khâu từ sợi đến sản phẩm may mà phải chuyên môn hoá mỗi đơn vị thực hiện một công đoạn”, bà Dung chia sẻ.

Ông Lê Quang Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty May Garmex lo ngại khi tự do hóa hoàn toàn, “miếng bánh lớn” thị phần sẽ thuộc về doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chứ không phải doanh nghiệp trong nước. Số liệu từ Vitas cho thấy trong ngành may, doanh nghiệp trong nước chỉ chiếm 40%, so với 60% của khối FDI. Ít ỏi như vậy, nhưng doanh nghiệp Việt chủ yếu thực hiện khâu cấp thấp là gia công thuần túy, chỉ 15% hoạt động theo mô hình FOB (mua nguyên liệu, bán thành phẩm) và ODM (tự thiết kế, sản xuất và bán sản phẩm cho khách hàng).

“Trong đơn giá một sản phẩm may mặc, chi phí gia công chiếm 25%. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam là 24 tỷ USD, lấy số đó nhân với 25%, chúng ta thấy ngoại tệ thực sự thu về cho đất nước không nhiều mà chủ yếu rơi vào doanh nghiệp FDI”, ông Hùng nói.

Vị doanh nhân này nhận định doanh nghiệp FDI đang hình thành chuỗi sản xuất khép kín từ sợi đến sản phẩm, đầu ra sẽ do công ty mẹ ở nước ngoài lo. Như vậy, họ sẽ nắm vững về xuất xứ, giảm giá thành và cạnh tranh tốt hơn doanh nghiệp Việt Nam.

“Doanh nghiệp trong nước bình chân như vại, doanh nghiệp nước ngoài thì hồ hởi với FTA. Nước ngoài họ rất chuyên nghiệp và có lực mạnh về vốn, trong nước thì nhỏ lẻ, thói quen làm ăn cũng được chăng hay chớ, trước vấn đề lớn thường bối rối”, ông Ngô Trung Kiên – Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may TP HCM cảnh báo.

Trước vấn đề này, lãnh đạo các doanh nghiệp dệt may cho rằng ngành cần một quy hoạch cụ thể để hình thành chuỗi sản xuất từ nguyên liệu tới thành phẩm, song hành với những hỗ trợ vốn từ Chính phủ, để sau 3-5 năm có thể giải quyết phần nào tình trạng thiết hụt phụ liệu, vải ở trong nước.

Ngoài dệt may, nông sản đối mặt với nỗi lo thua ngay trên sân nhà bởi cam kết miễn thuế cho thịt ngoại. Ông Tống Xuân Chinh – Phó cục trưởng Cục chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) nhận định khi gia nhập TPP, trong đó có những nước lớn như Mỹ, Australia, New Zealand…, ngành chăn nuôi bị tác động nhiều nhất. “Chăn nuôi gần như là hy sinh cho TPP”, ông Chinh nhấn mạnh. Những ngày qua, câu chuyện đùi gà Mỹ giá rẻ vào Việt Nam như một minh chứng cho hệ lụy này.

Theo vị này, khoảng 10 triệu hộ nông dân Việt Nam đang sống nhờ chăn nuôi, song quy mô sản xuất vẫn còn nhỏ, dẫn đến giá thành sản xuất cao. “Việt Nam sản xuất 1lít sữa tươi khoảng 65 cent, New Zealand với lợi thế đồng cỏ bạt ngàn, đàn bò lớn, giá thành sữa tươi chỉ khoảng 30-35 cent. Điều này cho thấy sức ép cạnh tranh lớn thế nào”, ông nói. Kết quả nghiên cứu của VEPR cho biết cạnh tranh từ hàng nhập khẩu sẽ buộc ngành chăn nuôi phải tái cấu trúc, nhiều hộ nông dân, các trang trại, các doanh nghiệp kém hiệu quả trong ngành sẽ buộc phải rời khỏi thị trường.

Công nghiệp ôtô cũng đứng trước sức ép lớn bởi hiện nay, tỷ lệ nội địa hóa chỉ khoảng 40% và đang bị các doanh nghiệp FDI lấn át. “Việt Nam hiện đang tham gia các Hiệp định thương mại quốc tế lớn, lượng ôtô nhập khẩu lớn thời gian qua là chỉ báo quan trọng cho nhà điều hành về những khó khăn sẽ phải đối mặt”, lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư Vĩnh Phúc – nơi có nhiều doanh nghiệp ôtô đóng quân phát biểu.

Song, các chuyên gia cho rằng hội nhập là vấn đề tất yếu, doanh nghiệp không thể tránh khỏi mà cần nhận thức đúng đắn để tận dụng cơ hội hoặc đối phó với thách thức. “Đã hội nhập thì phải biết ngành nào mạnh, ngành nào sẽ thua. Lâu nay, chúng ta không phân biệt được nên làm quá dàn trải, dẫn đến hệ quả có ngành đầu tư quá nhiều nhưng không hiệu quả, phải dẹp bỏ. Phải chấp nhận cạnh tranh và tập trung vào ngành có lợi thế hơn”, bà Phạm Chi Lan cho hay.

Tiến sĩ Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nhận xét đây là thời điểm Việt Nam chơi với các đối tác lớn trên thế giới, một cơ hội chưa từng có nhưng đằng sau cũng là thách thức.

“Thách thức lớn nhưng nếu chúng ta không chấp nhận rủi ro, sự bất định ít nhiều thì không có cơ hội phát triển. Tất nhiên, chúng ta sẽ làm thận trọng, giám sát chặt chẽ, nhưng đây là lựa chọn của Việt Nam, phải chấp nhận để phát triển. Việt Nam còn yếu nhưng dám chơi một hiệp định như TPP là có hàm ý. Doanh nghiệp cũng nên chấp nhận với tinh thần đó, bởi đây là cơ hội có một không hai được chơi với những người tốt nhất”, ông Thành chia sẻ.

Huyền Thư

Theo: www.vnexpress.net

15/07/2017

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Ý thức được tầm quan trọng trong việc xây dựng một nền tài chính vững mạnh, INTRACOM đã tích cực tham gia vào thị trường tài chính.

Hiện nay, INTRACOM đang là cổ đông chi phối của các Công ty CP thuỷ điện Nậm Pung INTRACOM, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng INTRACOM và là cổ đông của nhiều Công ty khác.

Bên cạnh đó, nhờ vào uy tín của mình, INTRACOM đã tạo dựng được niềm tin trong quan hệ tín dụng và trở thành đối tác chiến lược của các ngân hàng như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Liên doanh Việt Nga, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, …