Chương trình sinh hoạt phật pháp âm lịch tháng 3/2017

15/07/2017

Đến hẹn lại lên, như vòng quay luôn hồi của vạn vật, với tâm nguyện mang đạo pháp đến với toàn thể cán bộ nhân viên công ty, giúp mọi thành viên có được đời sống an lạc, hạnh phúc. Vào sáng ngày 01/4/2017 (tức ngày 5/3 âm lịch) Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã long trọng tổ chức kỳ tu học tháng 3.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có các quý thầy đến từ Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử.

Đúng 8 giờ toàn thể Đạo Tràng cung nghinh chư tôn Đức quang lâm chánh điện chứng minh và tác lễ, Lễ Phật, lễ sám hối cầu An cho toàn thể Đạo Tràng một tháng mới bình an, hạnh phúc.

Sau thời khóa lễ Phật, lễ sám hối. Toàn thể Đạo tràng được thầy Thích Đạt Ma Thuận Đức trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy cho Đại chúng thời khóa Tọa Thiền. Tọa thiền không chỉ là phương pháp để tập trung tĩnh tâm sám hối mà còn được coi là một trong những phương pháp tập luyện để cơ thể tránh được nhiều bệnh tật. Sau thời khóa tọa thiền, toàn thể phật tử được lắng nghe bài giảng pháp vô cùng hữu ích với chủ đề “Tu Thiền là làm gì” do Thượng tọa Thích Thông Hiền – Giáo thọ sư Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc thuyết giảng. Qua bài giảng của Thượng tọa toàn thể Đại chúng đã hiểu được rằng:

– Tu thiền là để có trí tuệ phá đi sự si mê, vô minh

– Tu thiền là để cho thân, tâm luôn được an trú trong hiện tại

– Tu thiền là không chạy theo cái bên ngoài, biết làm việc, hành động, lời nói có ý thức, có chủ động. Mọi việc làm đều phải xuất phát từ Tâm Vô ngã

– Tu thiền là không làm gì cả nhưng việc gì cũng làm (không khen, chê, không chấp tốt, xấu…) biết kiểm soát việc làm của mình để đem lại an vui cho mọi người..

Bài giảng của Thượng tọa không chỉ giúp cho phật tử hiểu được giá trị, lợi ích của việc Tu Thiền mà còn mang đến một không khí vui tươi hào hứng cho tất cả các phật tử tham dự. Với triết lý của nhà phật bài giảng pháp của Thượng tọa đã giúp cho các phật tử hiểu thêm về đạo pháp, hiểu được giá trị của việc Tu thiền, giúp cho mỗi người luôn biết chủ động, kiểm soát được việc làm, lời nói để đem lại an vui, hạnh phúc cho mọi người. Khóa học với nhiều triết lý là vậy nhưng được Thượng tọa Thích Thông Hiền thu gọn vào với một cụm từ gồm 9 T  dễ nhớ dễ hiểu – “ Thành thật thú thực thì thảnh thơi thanh thản”

Sau khi kết thúc bài giảng pháp là phần pháp đàm, Quý Thầy đã giải nghi cho các phật tử, giúp cho các Phật tử hiểu rõ và tin  sâu về pháp môn Tu Thiền.

Như Thông lệ buổi sinh hoạt phật pháp được kết thúc với thời khóa Thọ trai trang nghiêm của Đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Các tin khác