Chương trình sinh hoạt phật pháp âm lịch tháng 11/2016

15/07/2017

“Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư phật”

Với tâm nguyện mang đạo pháp đến với mọi toàn thể CBNV công ty, giúp mọi người có đời sống thường an lạc, hạnh phúc, vì vậy, sáng ngày 03/12 năm Bính Thân -Tức ngày 03/12/2016 Dương lịch, Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn đã long trọng tổ chức Kỳ tu học tháng 11.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có các quý thầy đến từ Thiền phái trúc Lâm Yên Tử.

Đúng 8h00, toàn thể Đạo tràng cung nghinh Chư tôn Đức quang lâm Chánh điện chứng minh và tác lễ Sám hối-Cầu an-Tụng Tam quy Ngũ giới cầu mong cho một tháng mới bình an, hạnh phúc.

Sau thời khóa Tọa thiền, toàn thể đạo tràng đã được lắng lòng thanh tịnh, lắng nghe bài pháp vi diệu của Thượng tọa Thích Thông Hiền – giáo thọ sư Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử thuyết giảng với đề tài “Tất cả chỉ là ý nghĩ”.

Bài giảng có đề cập đến: ý là sáu căn của chúng ta, là chủ tạo tác, là nơi điều khiển cái thân và tâm của chúng ta. Bản thân gắn liền với bản năng, là biểu hiện của bản ngã. Ý là đầu mối của cảm xúc. Do đó, khổ đau hay hạnh phúc đều do ý nghĩ tạo ra.

Bài pháp đã thức tỉnh hàng phật tử, dù mới tu tập hay tu tập đã lâu mà không nhận ra bản thể chính mình, không kiểm soát được ý nghĩa thì mãi trong cõi luân hồi, khổ đau.

Phần pháp đàm được ghi lại để phật tử gần xa cùng lắng nghe

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Các tin khác