Thứ Ba, ngày 27 tháng 6 năm 2017
Trang chủ » Đạo tràng Cửu Hoa Sơn » Tin tức hoạt động

LỄ KHAI PHÁP TẠI ĐẠO TRÀNG CỬU HOA SƠN NĂM ĐINH DẬU 2017

Đăng ngày: 10/03/2017 | Lượt xem: 741

Được nương tựa, chỉ bảo, sách tấn của các Qúy thầy thuộc thiền phái Trúc Lâm, trong nhiều năm qua, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã trở thành nơi tu học, trưởng dưỡng tinh thần cho cán bộ nhân viên trong hệ thống Intracom và phật tử gần xa.

 

Hòa cùng tiết thanh minh tháng 3, thứ bảy ngày 04 tháng 03 năm 2017 (tức ngày 7 tháng 2 Âm lịch) Phật Lịch 2561 - Dương Lịch 4/03/2017, Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn long trọng tổ chức lễ Khai Pháp mở đầu cho năm tu học năm 2017.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có sự hiện diện của Chư tôn đức thuộc thiền phái Trúc Lâm đến từ các thiền viện: Trúc Lâm Sùng Phúc, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiện viện Trúc Lâm Thường Chiếu. Đặc biệt, Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn vô cùng diễm phúc được cung đón Hòa Thượng Thượng Đắc Hạ Huyền - Tổng thư ký ban quản trị thiền phái trúc Lâm Yên Tử - Phó Ban trị sự tỉnh hội phật giáo tỉnh Vĩnh Long - Chủ trì thiền viện Trúc Lâm Giác Thiên.

Pháp là sự thật là cái hiển nhiên mà ai ai cũng có. Khai Pháp mở đầu cho cuộc hành trình đi tìm sự thật, giúp cho con người hành sự theo tâm nguyện từ bi hỷ xả, dứt bỏ khổ đau để sống trong an lạc, hướng đến an lạc.

 Mở đầu chương trình là nghi thức Niệm Phật cầu gia bị. Phút nhập từ bi quán.

Tiếp theo là nghi thức dâng hoa cúng dường thể hiện tấm lòng thành của các Phật tử dâng lên quý thầy, như một sự tri ân biết ơn những bậc thầy cao cả.

Điểm nổi bật của chương trình khai pháp năm nay, Chư tôn đức đã chứng minh, hứa khả và hoan hỷ ban bố cho toàn thể đại chúng những lời pháp nhũ đầu năm hết sức ý nghĩa, vi diệu và toàn thể đại chúng đã phát nguyện tu học. Toàn thể chúng tăng đều một lòng khấn nguyện cho một năm an lạc, hạnh phúc.

Văn hóa Phật giáo là một nét đẹp văn hóa Việt. Intracom đã và đang góp phần gìn giữ, phát triển, ứng dụng một cách thiết thực, hiệu quả nét văn hóa ấy vào đời sống hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ Khai phápnăm 2017: 

                                                      

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác:

Đức DRIKUNG KYABGON CHETSANG RINPOCHE, bậc thủ ngôi thứ 37 của truyền thừa Drikung Kagyu cùng tăng đoàn thăm ĐẠO TRÀNG CỬU HOA SƠN.

SINH HOẠT PHẬT PHÁP ĐỊNH KỲ THÁNG 4 ĐẠO TRÀNG CỬU HOA SƠN

Chương trình sinh hoạt phật pháp âm lịch tháng 3/2017

Chương trình sinh hoạt phật pháp âm lịch tháng 3/2017

Đạo Tràng Cửu Hoa Sơn tổ chức lễ Tạ Pháp 2016

Chương trình sinh hoạt phật pháp âm lịch tháng 11/2016

ĐƯỢC VÀ MẤT CỦA NGƯỜI TU THEO PHẬT

Kỳ sinh hoạt phật pháp định kỳ tháng 9/2016

Kỳ sinh hoạt phật pháp định kỳ tháng 8/2016

KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN 2016

Địa chỉ: Tòa nhà Intracom, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại:   + 84 4 37 914 111  

Fax:             + 84 4 37 914 112

Website: www.intracom.com.vn

Facebook: facebook.com/intracom.home